ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส.บอลมั่นใจ"ไทย"มีลุ้นทองซีเกมส์ฟุตบอลชาย – หญิง

480 0
ส.บอลมั่นใจไทยมีลุ้นทองซีเกมส์ฟุตบอลชาย – หญิง

เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมแถลง "มีทเดอะเพรสกีฬาซีเกมส์ 2019" ให้ความมั่นใจฟุตบอลชาย และหญิง มีลุ้นถึงเหรียญทอง โดยฟุตบอลชาย ต้องเน้นไปที่การสร้างความพร้อมกับการเล่นบนสนามหญ้าเทียม ส่วนทีมหญิงจากประสบการณ์แข้ง"ชบาแก้ว" ที่เคยไปฟุตบอลโลก มาแล้ว เชื่อจะรับมือไหว

ที่ห้องประชุม 222 โซนอี ราชมังคลากีฬาสถาน กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวในกิจกรรมมีทเดอะเพรสกีฬาซีเกมส์ 2019 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประเมินความหวังของทัพนักกีฬาไทย ในการเข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ สำหรับกีฬาฟุตบอล ซึ่งถือเป็นความหวังของคนไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมให้ความมั่นใจว่า จะส่งทีมชุดที่ดีทีสุดเข้าร่วมเเข่งขันทั้งทีมชายเเละทีมหญิง โดยทีมชายในชุดยู 23 ผ่านเกมอุ่นเครื่องมาเเล้ว 2 ครั้ง ทั้งกับจีน ซึ่งไทยแพ้ไป 2-1 และเมียนมา โดย เป็น ฝ่ายชนะไป 3-2 ซึ่งทีมชาย มี ธชตวัน ศรีปาน ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน หากประเมินจากผู้เล่นชุดนี้แล้ว ถือว่ามีความพร้อมในระดับหนึ่ง

สำหรับฟุตบอลในกีฬาซีเกมส์ ไทยอยู่ร่วมสายกับอินโดนีเซีย, สิงคโปร์, เวียดนาม, บรูไน เเละลาวซึ่งประมาทไม่ได้เลย ขณะที่สนามเเข่งขัน ที่ได้ข้อมูลมาเป็นสนามหญ้าเทียม ทำให้ต้องพยายามสร้างความคุ้นเคยให้กับนักกีฬาด้วยการลงซ้อมทีมเเละอุ่นเครื่องในสนามหญ้าเทียม เพื่อให้พร้อมก่อนทัวร์นาเมนต์จริง ด้านทีมหญิง ผู้เล่นที่ผ่านประสบการณ์เวทีระดับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมาแล้วหลายคนเชื่อว่าทีมหญิงก็มีโอกาสที่จะทำผลงานถึงเหรียญทองเช่นกัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย http://fathailand.org ขอขอบคุณ ไว้ ณ ที่นี้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend