ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

บ่าวสาวร้องกองปราบถูกบ.พรีเวดดิ้งทิ้งงาน-เชิดเงิน

199 7

กลุ่มคู่รักบ่าวสาวรวมตัวเข้าร้องเรียนต่อตำรวจกองปราบปรามหลังถูกบริษัทรับจัดพรีเวดดิ้งแห่งหนึ่ง ทิ้งงานที่รับไว้แล้วไม่สามารถติดต่อขอรับเงินคืนได้ รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท ด้านตำรวจเร่งสอบปากคำพิจารณาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ กองปราบปราม นางสาว น้ำมนต์ นามสมมุติ อายุ 32 ปี ตัวแทนกลุ่มคู่รักเตรียมจัดงานแต่งงานรวม 12 คู่ เข้าพบ พันตำรวจโท ภิรัมย์ เมืองไสย สารวัตรสอบสวน กองกำกับการ 1 ให้ดำเนินคดีกับบริษัทรับจัดพรีเวดดิ้งแห่งหนึ่ง หลังทิ้งงานที่รับไว้แล้วไม่สามารถติดต่อขอรับเงินคืนได้ รวมมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท


นางสาว น้ำมนต์ กล่าวว่า ตนได้ติดต่อไปยังบริษัทผู้จัดงานพรีเวดดิ้งดังกล่าวเมื่อปี 2561 หลังได้พบเพจเฟซบุ๊ก และในงานเวดดิ้งแฟร์ ที่ได้พาดูการจัดงานให้กับคู่บ่าวสาวได้น่าเชื่อถือ จึงตกลงกันที่แพ็กเกจราคา 60,000 บาท และมีกำหนดจัดงาน 9 พ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมได้วางเงินมัดจำไว้ 40,000 บาท แต่เมื่อถึงเวลากำหนดจัดงานที่โรงแรมหรูย่านห้าแยกลาดพร้าว ก็ไม่สามารถติดต่อผู้จัดงานได้เพราะเจ้าตัวปิดโทรศัพท์มือถือหนีไป จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับเงินคืน ขณะที่ยังมีผู้เสียหายรวมอีก 50 คู่ ซึ่งบางรายจัดงานให้ไม่ตรงตามสเป็คที่ตกลง

เบื้องต้น พันตำรวจโท ภิรัมย์ ได้สอบปากคำผู้ร้องทุกข์ พร้อมตรวจสอบเอกสารหลักฐานสัญญาการว่าจ้างที่ผู้เสียหายนำมามอบไว้ ก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend