ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ฮอนด้ามอเตอร์" เปิดสนามแข่งรถญี่ปุ่นจัดกิจกรรมฉลองครบ60ปี

430 3
ฮอนด้ามอเตอร์ เปิดสนามแข่งรถญี่ปุ่นจัดกิจกรรมฉลองครบ60ปี

"ฮอนด้ามอเตอร์" ในประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรม ฉลองครบรอบ 60 ปี ภายใต้ชื่อ Honda Racing Thanks Day ด้วยการเปิดสนามแข่งรถ ทวินริงโมเตกิ ให้แฟนมอเตอร์สปอร์ต 1.7 หมื่นคน ได้เข้าร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งวัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

วันอาทิตยที่ 10 พฤศจิกายน ที่ ทวินริงโมเตกิ ในจังหวัดโทะชิงิ ประเทศญี่ปุ่น "ฮอนด้ามอเตอร์" ได้จัดงานขอบผู้สนับสนุนในกลุ่มมอเตอร์สปอร์ตครั้งใหญ่ ภายใต้ชื่องานว่า "Honda Racing Thanks Day" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเข้าร่วมแข่งขันในรายการระดับโลก ที่ครบรอบ 60 ปี ของ "ฮอนด้า" โดยมีชาวญี่ปุ่นเข้าร่วมชมกิจกรรม มากถึง 17,000 คน ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

โดยภายในงาน "ฮอนด้า" ได้เปิดโอกาสให้ผู้สนับสนุนเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้พบกับรถแข่งในตำนานและนักแข่งระดับโลกมากมาย ที่มาร่วมกิจกรรม อาทิ คาร์ล ครัชโลว์ และทาคาอากิ นาคากามิ สองนักแข่งโมโตจีพี , แดนนี่ ควิยาท นักแข่งรถสูตรหนึ่ง (ฟอร์มูล่าวัน) และเจนสัน บัตตัน อดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันในตำนาน รวมถึงนักแข่งชื่อดังอีกมากมาย

Honda Racing Thanks Day ยังจัดทำเรซจำลองการแข่งขันจากนักแข่งชื่อดังที่มาร่วมสนุกในรุ่นที่ไม่เคยขับขี่มาก่อน และไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การขับขี่รถจักรยานยนต์ NSR500 ในสนามแข่งเป็นครั้งแรกของคาร์ล ครัชโลว์ ผู้ซึ่งเคยคว้าแชมป์สนามในโมโตจีพีมาแล้วถึงสามครั้ง

สำหรับ "ฮอนด้า" เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรกในปี 1959 ในรายการ Isle of Man TT ที่สหราชอาณาจักร โดยความตั้งใจของโซอิจิโร่ ฮอนดะ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ฮอนด้า คือมีเป้าหมายที่จะนำแบรนด์Hฮอนด้า จาก "ญี่ปุ่น" สู่ตลาดโลก และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จในเวทีระดับโลกมากมายจนมาถึงปัจจุบัน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ พี ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend