ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ดราม่าร้อนวงการแรปเปอร์ "Illslick" ก่อนส่งเพลง "Set Zero" ให้ "MEYOU"

8.00K 15
ดราม่าร้อนวงการแรปเปอร์ Illslick ก่อนส่งเพลง Set Zero ให้ MEYOU

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ต้องเรียกว่าวงการ Repper ต้องลุกเป็นไฟ กับกรณีละเมิดลิขสิทธิ์เพลงที่เกิดขึ้นของระหว่างแรปเปอร์รุ่นใหญ่ "โต้ง - Illslick (อิลสลิก)" เจ้าของเพลง M-LEG กับแรปเปอร์รุ่นน้อง "มิว - MEYOU (มียู)" เจ้าของเพลง ภาวนา จากค่ายเพลง White Music

เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเป็นราวเมื่อแรปเปอร์รุ่นน้อง "มิว - MEYOU (มียู)" เจ้าของเพลง ภาวนา ได้นำเพลง M-LEG ของ "โต้ง - Illslick (อิลสลิก)" ที่ร้องไว้ตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว โดย "มิว" นำเพลงนี้มารีมิกซ์ใหม่ และมีการตัดท่อนเพลงบางช่วงออก

ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้นำเพลงนี้มาลงในช่องยูทูป MEYOU (มียู) และนำไปร้องตามงานแสดงต่าง ๆ จนหลาย ๆ คนได้ออกมาพูดถึงประเด็นการนำเพลงนี้มาร้องเพื่อหารายได้เป็นเรื่องที่ไม่สมควรและในส่วนของประเด็นตัดบางท่อนออกก็ถูกมองว่าไม่ให้เกียรติผู้อื่น

ทำให้เจ้าของเพลงอย่าง "โต้ง - Illslick (อิลสลิก)" เจ้าของเพลง M-LEG ได้ออกมาโพสต์ข้อความ (ในวันที่ 26 ก.ย. 62) ว่า "ใครที่เอาเพลง M-LEG ของพวกผมไปเล่นคอนเสิร์ต ขอดำเนินการตามกฎหมายนะครับ ส่วนเพลงใน Youtube ถ้ายังไม่ลบเดี๋ยวผมให้ทนายทักไปครับ"


และในวันเดียวกับทางด้าน "มิว MEYOU" ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงพร้อมขอโทษ และลบเพลงดังกล่าวออกจากช่องยูทูปทันที ""ตอนนี้ผมได้ทำการลบเพลง M-LEG ฉบับ Remix ออกจาก Chalnel MEYOU แล้วนะครับ ... ผมชอบเพลงนี้มานานแล้ว โดยไม่มีเจตนาอื่นแต่อย่างใด ขอโทษทุกคนจากใจจริงครับ ..."

และเหมือนว่าเรื่องราวทั้งหมดจะจบลง แต่กลับถูกขุดและฉุดประเด็นอีกครั้งจากแฟนคลับของทั้ง 2 ฝ่าย โดยทางแฟนคลับของ Illslick (อิลสลิก) ได้พูดถึงการเพลง M-LEG ฉบับ Remix ของ มิว ว่า "นั้นไม่ได้เรียกว่าเป็นการรีมิกซ์ เพราะเอาทั้งเนื้อเพลงมาร้องทั้งดุ้น" ส่วนทางด้าน Illslick (อิลสลิก) ก็ถูกแฟน ๆ แฉว่า จริง ๆ แล้ว เขาก็เคยนำเพลง I Need a Girl ของ แทยัง Bigbang มามิกซ์ในเพลงอีกด้วย

แต่ล่าสุดที่ทำให้เกิดประเด็นร้อนดราม่าของ 2 คนนี้อีกครั้งก็เพราะทางด้านของ Illslick (อิลสลิก) ปล่อยเพลงใหม่ "Set Zero" ออกมา เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเพลงนี้หลาย ๆ คนฟังแล้วรู้สึกว่าเพลงนี้ถูกแต่งมาเป็นการกล่าวถึง หนุ่ม "มิว" ด้วยซ้ำ ตั้งแต่เรื่องของตัวละครใน MV และร่วมไปถึงท่อนเพลงบางท่อนที่มีคำว่า "ภาวนา" กับประโยคที่ว่า "มึงควรจะภาวนาก็เพราะมันเกี่ยวกับเรทราคา เสือกเอาไปขายเป็นโฆษณาแต่บอกไม่เกี่ยวกับเจตนา" และประโยคที่พูถึง "TEEYOU" หลายคนก็คาดว่าเป็นการพูดถึง MEYOU อยู่ในเพลงด้วย

ซึ่งเรื่องนี้หลายคนมองว่าเพลงดังกล่าวเป็นเพลง Diss track หรือ Diss song ทั้งสองคำนี้หมายถึง เพลงที่มีจุดประสงค์เพื่อโจมตีหรือทำการล้อเลียน เสียดสี ของวงการแรปเปอร์นั้นเอง

ตอนนี้ทางด้านของ "มิว" ยังไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรหลังจากที่เพลง "Set Zero" ถูกปล่อยออกมา มีเพียงมือกลองของวง "ยังเอย" ออกมาโพสต์ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัวด้วยข้อความที่ดุเดือดและถ้าหลายคนอ่านน่าจะเข้าใจว่าเป็นการพูดถึง Illslick (อิลสลิก) นั้นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ : Poetry of Bitch , MEYOU ,Artit Buachum Pwod

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์