ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปารีณา" ร้อง "ชวน" เตือน "เสรีพิศุทธ์" อย่าใช้อารมณ์

451 16
ปารีณา ร้อง ชวน เตือน เสรีพิศุทธ์ อย่าใช้อารมณ์

"ปารีณา" ร้อง "ชวน" ให้ปราม "เสรีพิศุทธ์" อย่าใช้อารมณ์ ทำหน้าที่ประธาน แนะจับตาสัปดาห์หน้าขอเปลี่ยนตัวประธาน กมธ. ปราบโกง เตือนสมาชิกคนอื่นอย่าตาม "เสรีพิศุทธ์" อาจผิดร่วม

วันนี้ (14 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เสนอตรวจสอบที่ดินฟาร์มไก่ จังหวัดราชบุรีของตนเอง ว่า ขอให้เป็นไปตามกระบวนการ แต่เห็นว่าการที่ประธานหยิบยกเรื่องนี้มาสอบในขณะที่ตนไม่อยู่ในห้องประชุมนั้น เพราะอารมณ์แปรปรวน และน่าจะเป็นนิสัยของประธานแต่ละคน แต่ตนก็ทนได้ และขอยืนยันว่าจะทำหน้าที่ใน กมธ.ต่อไป

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า สัปดาห์หน้าจะเสนอให้เปลี่ยนตัวประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช. ใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าเสียงในที่ประชุมจะเพียงพอ เพราะได้มีการพูดคุยกับเพื่อนกรรมาธิการคนอื่นแล้ว และเห็นตรงกันว่า ควรเปลี่ยนตัวประธาน ซึ่ง กมธ.หลายคนก็รู้สึกไม่ไหวแล้ว ส่วนตัวไม่กังวลว่าจะถูกสมาชิกลงมติห้ามเข้าร่วมประชุมเหมือนกระแสที่ออกมาด้วย ขอให้ติดตามดูในสัปดาห์หน้าว่าจะเป็นอย่างไร

"ก็เห็นกันอยู่ค่ะ นี่ถ้าตั้งกล้องตลอดนะ โอ้โหหลายช็อตเลย จะเห็นว่าคอยจับผิดอย่าง สมาชิกคนอื่นลุกออกไปแล้ว พอดีฉันลุกบ้าง ก็รีบถามว่าไปไหน พอบอกว่าจะไปธุระ ก็ย้อนถามกลับว่าประชุมยังไม่เสร็จเลย และบอกให้เจ้าหน้าที่บันทึกไว้เลยนะ ซึ่งการทำงานที่สภากับสำนักงานตำรวจแห่งชาติมันต่างกัน ส.ส. แต่ละคนมีเอกสิทธิ์ มีสิทธิ์ที่จะลงมติ หรือเลือกกับงานอะไรก็ได้ การที่มีตำแหน่งประธานไม่สามารถไปบังคับให้ทำตามใจประธานได้ ดังนั้นขอให้รอดูในสัปดาห์หน้าแล้วกัน" น.ส.ปารีณา กล่าว


น.ส.ปารีณา กล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทำผิดกฎหมายหลายเรื่อง อาทิ การเชิญนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาชี้แจง แม้จะมีอำนาจ แต่ผู้ที่ถูกเชิญก็มีสิทธิ์มอบตัวแทนมาชี้แจง และกรรมาธิการไม่มีสิทธิ์ไปบังคับ เบื้องต้นจะร้องเรียนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แต่ยังไม่ขอดำเนินคดีอื่น ๆ เนื่องจากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อายุเยอะแล้ว จึงขอแค่ตักเตือนและหวังว่า จะเรียนรู้และปรับเปลี่ยนตัวเอง หรือให้มีการอบรมเพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีกว่านี้ พร้อมเตือน กรรมาธิการคนอื่นอย่าตามใจประธานเพราะอาจเข้าข่ายกระทำความผิดไปด้วย

ต่อข้อถามว่า จะถูกมองว่าเป็นคนสร้างความขัดแย้งภายในกรรมาธิการหรือไม่ หลังจากเข้าไปทำหน้าที่ได้เพียง 1 วัน น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส.และ กมธ. ในสภา ตั้งแต่ 2548 รวมแล้ว 12 ปี ไม่เคยสอบตก ไม่เคยมีปัญหา แต่กรรมาธิการชุดที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นประธาน มีปัญหามาโดยตลอด เริ่มตั้งแต่มีกรรมาธิการขอลาออก เพราะทนพฤติกรรมของประธานไม่ไหว และอึดอัด พอมีคนใหม่เข้ามาประธานก็เหวี่ยงอีก ซึ่งจะเห็นได้จากที่เป็นข่าวตามสื่อ และสังคมจะเป็นผู้ตัดสิน ว่า "ใครที่อารมณ์แปรปรวน แปรปรวน ยิ่งกว่าตอนที่ผู้หญิงมีประจำเดือนอีกค่ะ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์