ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

หนุ่มใหญ่เปิดเรื่องราวพบสาวไทยไปขายบริการถึงญี่ปุ่นเพื่อใช้หนี้

7.62K 43
หนุ่มใหญ่เปิดเรื่องราวพบสาวไทยไปขายบริการถึงญี่ปุ่นเพื่อใช้หนี้

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก แชร์อุทาหรณ์หญิงสาวชาวไทยเจอเรื่องแย่ในญี่ปุ่น เนื่องจากต้องใช้หนี้ให้พ่อแม่ ที่นำเงินไปดาวน์รถคันใหม่ให้พี่ชาย ทำให้สาวรายนี้เหมือนตกนรกทั้งเป็น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า "ธนากร ใจสุขสกุลดี"ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงสาวชาวไทยที่เผชิญเรื่องเลวร้ายในต่างแดน โดยเรื่องราวมีใจความว่า สาวไทยรายนี้ทางบ้านติดหนี้เพราะนำเงินไปดาวน์รถคันใหม่ให้พี่ชาย เธอตัดสินใจปลดหนี้ให้พ่อแม่ จึงเดินทางมาที่ประเทศญี่ปุ่นกับนายหน้าคนหนึ่ง โดยเขาได้โพสต์ว่า

"ชีวิตแสนเศร้าเคล้าน้ำตาปานนิยายน้ำเน่าของสาวไทยหาดูได้ตามต่างประเทศสินะ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งในดินแดนในฝันที่สาวไทยมุ่งหน้ากันมาขุดทอง วันนี้ได้คุยกับน้องสาวไทยคนหนึ่งที่มาจากอำเภอหนึ่งทางภาคเหนือของไทย น้องอายุ 26 ปี พ่อแม่ติดหนี้เป็นล้านเพราะดาวน์รถยนต์คันใหม่เอี่ยมให้น้องชาย พ่อแม่กดดันให้ลูกสาวไปทำงานหาเงินมาผ่อนรถยนต์และปลดหนี้ให้พ่อแม่ น้องจึงตัดสินใจเดินทางมาขายตัวกับนายหน้าเถื่อนคนไทยในญี่ปุ่น

นายหน้าพามาญี่ปุ่นต้นปีที่แล้วและพาเธอไปลงทำงานที่ซ่องแห่งหนึ่งแถวๆ เขตโยโกฮาม่า นายหน้าบอกว่าเธอต้องทำงานใช้หนี้ประมาณเกือบหกแสนบาท โอ้ว..หนอ นายหน้าจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินหมื่นกว่าบาทเองแต่ให้ติดหนี้หกแสนบาท บ้าไปแล้ว แต่น้องไม่มีทางเลือกต้องจำใจก้มหน้าอดทนทำงานรับแขกอยู่นานถึงเกือบหกเดือนค่อยหมดหนี้ เออนะ เวรกรรมชีวิตบ้านทรายทอง


หลังจากหมดหนี้นายหน้าก็ปล่อยทิ้งเลย เธอจึงเร่ร่อนไปทำงานที่ซ่องอีกแห่งหนึ่งกับเพื่อนคนไทยอีกคนที่รู้จักกันในซ่องนั่นแหละ เธอบอกว่าทำงานได้เงินส่วนแบ่งครั้งละห้าพันเยน ได้มาเท่าไหร่ส่งกลับบ้านไปให้พ่อแม่ทั้งหมด หลังจากผ่านไปเกือบปีครึ่งร่างกายเริ่มไม่ไหวจึงมามอบตัว

ผมถามว่า เคยรับแขกมากที่สุดกี่คน น้องบอกว่าเยอะจนจำไม่ได้ มากที่สุดประมาณวันละ 12-15 คนได้ โอ้ยตาย สงสารไม่พังป่นปี้หมดแล้วหรือนั่น ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นเพราะน้องสวยและอายุค่อนข้างน้อยที่สุดนั่นแหละมั้งครับเลยขายดีหน่อย แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้วล่ะ

น้องบอกอยากกลับบ้าน คิดถึงบ้าน เฮ้อ !! ชีวิตสาวไทยในต่างแดน ชีวิตในต่างประเทศไม่ได้สวยงามเหมือนที่หลายๆ คนฝันถึงหรอกนะครับ ต่างคนก็ต่างเส้นทางเดิน ได้แต่ให้กำลังใจและขอให้น้องกลับบ้านอย่างปลอดภัยและโชคดี จบข่าว ล่ามแฟนต้า รายงานจากนิวคังสำนักงานใหญ่ชินากาว่า ประเทศญี่ปุ่น"

>> ดูโพสต์ต้นฉบับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend