ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

NBC ตอกกลับ สส.ภูมิใจไทย 'บิดเบือน'ข้อมูล

191 1

ฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กรรมการผู้จัดการ บมจ. เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือ NBC ในเครือเนชั่น กรุ๊ป ระบุ กรณีศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย ได้อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยพาดพิงถึงการเพิ่มทุนของบมจ. เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป หรือ NMG โดยศุภชัยระบุว่าการที่ NMG ไม่สามารถเพิ่มทุนได้ มีสาเหตุมาจากฐานะการเงินไม่มั่นคง ซึ่งถือเป็นข้อมูลที่บิดเบือนจากข้อเท็จจริงอย่างสิ้นเชิง

ในส่วนของ NBC ซึ่งดำเนินธุรกิจเนชั่นทีวี ช่อง 22 ยืนยันว่า ฐานะการเงินของบริษัทมีความมั่นคงแข็งแกร่ง เห็นได้จากผลการดำเนินงานในปีนี้ ซึ่งในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีมีรายได้ 832.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2561 ซึ่งมีรายได้ 423.53 ล้านบาท และในช่วง 3 ไตรมาสแรกปีนี้ NBC มีกำไรสุทธิ 432.57 ล้านบาท ขณะที่ปีก่อน ขาดทุน 98.79 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน ในปีนี้ เนชั่นทีวี ช่อง 22 ยังได้รับการจัดอันดับความนิยม หรือ Rating เพิ่มขึ้น โดยล่าสุดอยู่อันดับ 9 จากในอดีตซึ่งอยู่ในอันดับ 16 โดยอันดับความนิยมที่เพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่เที่ยงตรง แม่นยำ จึงได้รับความเชื่อถือจากผู้ชม และ NBC ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ตามวิชาชีพด้วยความเข้มแข็งต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์