ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"จตุรมิตร" ศักดิ์ศรีฟุตบอล 4 โรงเรียน

2.07K 55

ฟุตบอลนักเรียนรายการที่เก่าแก่ ต้องยกให้กับจตุรมิตรสามัคคี ที่เป็นฟุตบอลมัธยม 4 สถาบัน โสภณ เพชรแท้ พาไปสัมผัสกับบรรยากาศ เกมนัดแรก ฟุตบอลรายการนี้ ที่หวนกลับมาจัดทุกๆ2 ปี ติดตามได้จากรายงาน

"กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย"

จักรราช โทนหงษา เฮดโค้ชทีมฟุตบอล โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กำลังทบทวนแผนการเล่นของทีมในช่วงพักครึ่ง หลังจากกรุงเทพคริสเตียน เป็นฝ่ายออกนำ อัสสัมชัญในครึ่งแรก 2 ประตูต่อ 0 นี่คือเกมนัดเปิดสนามของฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 29 เตะกันที่สนามศุภชลาศัย ชงโคม่วงทอง กรุงเทพคริสเตียน ที่แพ้ในรอบชิงชนะเลิศ จตุรมิตร ครั้งที่ 28 หรือ เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ให้กับอัสสัมชัญ สามารถล้างตา เอาคืนอัสสัมชัญ

เมื่อเป็นฝ่ายชนะแชมป์เก่าในเกมนี้ไป 3 ประตูต่อ 1 ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 ไปจนถึง วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน ถือเป็น 1 สัปดาห์ แห่งศึกฟุตบอล ที่ถือว่าเป็นศักดิ์ศรี ระหว่าง 4 สถาบันชั้นมัธยม คือ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย , เทพศิรินทร์ , สวนกุหลาบวิทยาลัย และ อัสสัมชัญ ที่จะต้องมาดวลฝีเท้ากัน เพื่อหาทีมแชมป์รายการนี้ และเกมแรก เป็นกรุงเทพคริสเตียน ที่ทำผลงานชนะอัสสัมชัญไป 3 ประตู ต่อ 1 กลายเป็นงานหนักของแชมป์เก่าอัสสัมชัญ ทันที

ส่วน โรงเรียนเทพศิรินทร์ ที่จบผลงานด้วยอันดับ 3 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ในยุคภายใต้การคุมทีมของโค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตโค้ชฟุตบอลอาชีพ และช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย ที่กลับมารับงานคุมทีมฟุตบอลให้โรงเรียน ในฐานะศิษย์เก่า ก็ประเดิมพาทีมทำผลงาน ชนะสวนกุหลาบวิทยาลัย 1 ประตูต่อ 0

ความขลังของฟุตบอลจตุมิตร สามัคคี ที่จัดมานับตั้งแต่ปี 2507 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยต่างหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 4 โรงเรียน และด้วยชื่อเสียงฟุตบอล ของ 4 สถาบัน ที่เป็นแหล่งผลิตนักฟุตบอล ทำให้จตุรมิตร ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เป็นไฮไลท์อย่างแท้จริงของวงการฟุตบอลนักเรียน

"อัสสัมชัญ"

"สวนกุหลาบวิทยาลัย"

"เทพศิรินทร์"


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend