ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พุทธิพงษ์" เผย "ปารีณา" ดับเครื่องชน "เสรีพิสุทธิ์" ไม่มีปัญหาแต่ถ้ามากไปต้องรับผิดชอบ

1.06K 13
พุทธิพงษ์ เผย ปารีณา ดับเครื่องชน เสรีพิสุทธิ์ ไม่มีปัญหาแต่ถ้ามากไปต้องรับผิดชอบ

"นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" ชี้ "น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์" ทำหน้าที่ "กมธ.ป.ป.ช." ชน "พล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวช" ไม่มีปัญหา เตือน อะไรที่มากไป ต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 เวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) กล่าวถึงการทำหน้าที่เป็นคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หลังปะทะกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช ในฐานะประธานว่า น.ส.ปารีณาไม่มีปัญหา

เพราะทำหน้าที่ส.ส.การแสดงความคิดเห็นอะไรก็เป็นความคิดสิทธิส่วนตัวในฐานะที่เป็นส.ส.ซึ่งในกมธ. น.ส.ปารีณาก็มีสิทธิ แต่อะไรที่มากไปเกินไป เขาก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เขาพูดอยู่แล้ว เป็นสิทธิของส.ส.ทุกคนทำได้ โดยเฉพาะข่าวการประชุมกมธ.ที่ออกมา เป็นสไตล์ของแต่ละคน จะดำเนินการฟ้องร้องอะไรก็เป็นสิทธิคุ้มครองอยู่

เมื่อถามว่า ลักษณะในการทำงานของกมธ.ป.ป.ช.ถูกมองเป็นลักษณะการเมืองมากกว่า นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็เป็นอย่างนี้มาตลอด กมธ.ที่ผ่านมาก็มีหลายพรรคร่วมงานกัน ทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้าน สุดท้ายก็พูดคุยกันและรอมฉอม ถ้าทุกคนเข้าใจในหน้าที่ของตนเองก็ไปได้ ซึ่งตัวประธานกมธ.ก็ต้องควบคุมการประชุมให้อยู่ในบรรยากาศที่ทำงานได้ อย่างในกมธ.ป.ป.ช.ก็มีนายสิริ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ อยู่ด้วย น่าช่วยเหลือกันได้ ส่วนตัวน.ส.ปารีณาก็เข้าใจในการทำงานของกมธ.เป็นอย่างดี

เมื่อถามว่าในการประชุมกมธ.ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา มีปัญหาเสียงลงมติท่ีเสียงออกมา 6 ต่อ 3 ให้ทำหนังสือเชิญนายกฯและพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาให้ถ้อยคำต่อกมธ.โดยเสียงรัฐบาลมีแค่ 3 เสียงเท่านั้น เสียงพรรคร่วมรัฐบาลหายไป นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ต้องไปถาม ตนไม่ทราบว่าใครอยู่ใครไม่มา การทำงานในกมธ.ก็ต้องปรับตัว เพราะเป็นครั้งแรกอาจแรงหน่อย สักพักประธานคงพูดคุยกันได้


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend