ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"ยักไหล่"เสรีพิศุทธิ์"ขู่ดำเนิน"คดีอาญา"หากเบี้ยวแจงกมธ.รอบ4

277 28
บิ๊กตู่ยักไหล่เสรีพิศุทธิ์ขู่ดำเนินคดีอาญาหากเบี้ยวแจงกมธ.รอบ4

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมิน "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ เตรียมดำเนินคดีอาญา หากไม่เข้าแจง "กมธ." ปม "ถวายสัตย์-เสนอร่างพ.ร.บ.งบฯ63" รอบ4

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.62 เวลา 09.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หารือร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อยกระดับการท่องเที่ยวไทย โดยไม่เปิดให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังแต่อย่างใด ทั้งนี้ก่อนการประชุมเมื่อผู้สื่อข่าวถามพล.อ.ประยุทธ์ ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) ยังคงเดินหน้าเชิญนายกรัฐมนตรีไปชี้แจงกรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ และการเสนอร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 63 รอบที่ 4 ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ และขู่ว่าหากไม่เข้าชี้แจงในรอบนี้เตรียมดำเนินคดีอาญา โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบด้วยสีหน้านิ่งเฉยว่า "ปล่อยเขา ก็แล้วแต่"

ขณะที่นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงหนังสือเชิญของกมธ.ป.ป.ช.ล่าสุด ได้ส่งมาอีกรอบแล้วหรือไม่ โดยนายดิสทัต กล่าวเพียงสั้นๆว่า "เดี๋ยวค่อยว่ากัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend