ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

BRU.NuNuu คว้าแชมป์ 1v1 คนแรก AIC 2019 รอบ Group Stage

484 0
BRU.NuNuu คว้าแชมป์ 1v1 คนแรก AIC 2019 รอบ Group Stage

อีสปอร์ต Arena of Valor Championship : AIC 2019 หลังจบรอบกรุ๊ปสเตจ ได้ 8 ทีม ที่ได้ไปต่อรอบควอเตอร์ไฟนอล์ส ที่จะต้องมาดวลกัน 14-17 พ.ย. ส่วน 2 ทีม จากไทย ที่ทำผลงานทะลุมาถึงรอบนี้ ไม่ต้องเจอกันเอง จนกว่าจะถึงรอบชิง ด้านการแข่งขันแบบ 1v1 ที่จัดคู่ขนานกับ กรุ๊ปสเตจ แชมป์เป็นของ BRU.NuNuu Mid lane จากไทย หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไ

การแข่งขัน Arena of Valor Championship (AIC) 2019 รอบ Group Stage ได้จบลงแล้ว สำหรับ 8 ทีม ที่ได้ไปต่อในรอบ ควอเตอร์ไฟนอล์ส ;

อันดับ 1 จากกลุ่ม A HTVC IGP Gaming อันดับ 2 จากกลุ่ม A Hong Kong Attitude อันดับ 3 จากกลุ่ม A AHQ E-Sports Club อันดับ 4 จากกลุ่ม A EVOS Esports อันดับ 1 จากกลุ่ม B Buriram United อันดับ 2 จากกลุ่ม B Team Flash อันดับ 3 จากกลุ่ม B ONE Team Esports อันดับ 4 จากกลุ่ม B Unsold Stuff Gaming

โดย ทั้ง 8 ทีม จะต้องมาต่อสู้กันอีกในรอบควอเตอร์ไฟนอล์ส แข่งกันระหว่าง 14-17 พ.ย. นี้ โดยกติกาของรอบ Quarterfinals จะเปลี่ยนเป็น Global Ban Pick และแข่งกันแบบ Best Of 7 สำหรับตัวแทนจากไทย 2 ทีม คือ AHQ E-Sports Club และ Buriram United ไม่ต้องมาเจอกันเองจนถึงรอบชิง ซึ่งนั่นหมายความว่า ถ้าทั้งสองทีมสามารถฟันฝ่าจนไปถึงรอบ Finals ได้ จะเป็นการการันตีว่าจะมีแชมป์จากไทยอย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันครั้งนี้ยังมีแมทช์ล้างตาของ AHQ E-Sports Club ที่จะปะทะTeam Flash อีกด้วย หลังจากที่ Team Flash จัดการ AHQ E-Sports Club ไปได้ใน AWC 2019 ที่ผ่านมา แล้วทะลวงไปจนถึงรอบชิง คว้าแชมป์โลกมาได้สำเร็จ

สำหรับ AIC 2019 ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่มีการแข่งขัน 1v1 จัดร่วมกับรอบ Gruop Stage และหลังจากการแข่งขันรวม 6 วัน แชมป์ตกเป็นของ BRU.NuNuu Mid lane จากไทย หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของ Buriram United ที่โชว์ฝีมือเอาชนะ NOV.Vex ไปได้แบบ 2 แมทช์รวด คว้าฉายา "ผู้เล่น RoV ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก" ไปครอง และยังได้เงินรางวัลกลับไปอีก 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 1.5 แสนบาท


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend