ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ดีเอสไอ กลับมือเปล่าไร้หลักฐานในไร่ชัยราชพฤกษ์​

775 4
ดีเอสไอ กลับมือเปล่าไร้หลักฐานในไร่ชัยราชพฤกษ์​

พี่ชายชัยวัฒน์ ยืนยัน DSI ไม่พบวัตถุพยานสำคัญในพื้นที่ไร่ชัยราชพฤกษ์ เชื่อถูกกลั่นแกล้ง ด้านผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษ DSI ถอนทีม ปัดให้สัมภาษณ์สื่อ

จากการเปิดปฏิบัติการตรวจค้นหลักฐานคดีบิลลี่ พอละจี รักจงเจริญ ที่มีผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ตกเป็นผู้ต้องหา พร้อมพวกรวม 4 คน โดยเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอไอ ใช้เครื่องมือพิเศษ และชุดประดาน้ำ ดำลงไปในบ่อน้ำในพื้นที่ของไร่ชัยราชพฤกษ์ โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้าสังเกตการณ์ ตั้งแต่ช่วง 8.00 น. - 17.00 น. นายสุรสีห์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พี่ชายนายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ดีเอสไอไม่พบวัตถุพยานใดใด ที่เกี่ยวข้องกับคดี ได้ยืนยันว่าน้องชายเป็นผู้บริสุทธิ์ เห็นว่านายชัยวัฒน์ ถูกกลั่นแกล้งจากกลุ่มคนที่ไปขัดผลประโยชน์จากการทำหน้าที่ หัวหน้าชุดพญาเสือ


นายสุรสีห์บอกว่า  นอกจากบริเวณบ่อน้ำ ดีเอสไอยังปูพรมสำรวจไร่สับปะรด แต่ก็ไม่พบสิ่งใดเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทีมดีเอสไอ ได้ทยอยถอนกำลังวัสดุอุปกรณ์ต่างๆรวมถึงเรือออกมาจากพื้นที่ของไร่ชัยราชพฤกษ์ ในเวลา 17:00 น ที่ผ่านมา ขณะที่หัวหน้าชุดที่นำเข้าปฏิบัติการ พ.ต.ต.จตุพล บงกชมาศ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์