ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กรุงไทย-แอกซ่าฯเปิดคัดเยาวชน12 ชีวิตไปฝึกฟุตบอลกับลิเวอร์พูล

687 13
กรุงไทย-แอกซ่าฯเปิดคัดเยาวชน12 ชีวิตไปฝึกฟุตบอลกับลิเวอร์พูล

บ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เปิดตัวโครงการ " เคทีแอกซ่า โน ยู แคน ฟุตบอล ยูธ (ยู15) อะคาเดมี" คัดเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี รวม 12 คน จาก 4 ภาคทั่วประเทศ ไปฝึกฟุตบอลกับลิเวอร์พูล ในเดือนต.ค. 63 ประเดิมสนามแรกภาคใต้ ที่ประจวบคีรีขันธ์ ม.ค. นี้

ที่โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ บริษัทกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ได้เปิดตัวโครงการ "KTAXA Know You Can Football Youth (U15) Academy" (เคทีแอกซ่า โน ยู แคน ฟุตบอล ยูธ (ยู15) อะคาเดมี) สนับสนุน เยาวชนไทย ไปฝึกฟุตบอลที่ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการเพื่อสังคมที่บริษัทกรุงไทย-แอกซ่าฯ มุ่งหวังที่จะสนับสนุนพัฒนาทักษะ และยกระดับฟุตบอลของเยาวชนไทยสู่สากล พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะได้รับโอกาสไปฝึกซ้อมที่สโมสรลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ

แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุงไทย-แอกซ่าฯประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วิสัยทัศน์ของบริษัทฯต้องการให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นตามใจปรารถนา บริษัทฯ จึงริเริ่มโครงการเพื่อเยาวชนไทย ภายใต้ชื่อโครงการ "KTAXA Know You Can Football Youth (U15) Academy" (เคทีแอกซ่า โน ยู แคน ฟุตบอล ยูธ (ยู15) อะคาเดมี) เพื่อสนับสนุน พัฒนาทักษะและศักยภาพด้านฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทัดเทียมระดับสากล

โดยในปีแรกบริษัทฯ จะจัดการฝึกอบรมทักษะฟุตบอล ให้แก่เยาวชนไทย จำนวน 1,000 คน ใน 4 ภาคทั่วประเทศ และคัดเลือกนักฟุตบอลเยาวชนฝีเท้าดีเยี่ยมจำนวน 12 คน เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนไทย ที่จะได้รับโอกาสสานฝันครั้งยิ่งใหญ่ ในการเดินทางไปฝึกซ้อมฟุตบอล ณ เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ทั้งนี้ บริษัทฯมีแผนที่จะดำเนินโครงการ "KTAXA Know You Can Football Youth (U15) Academy" (เคทีแอกซ่า โน ยู แคน ฟุตบอล ยูธ (ยู15) อะคาเดมี) อย่างต่อเนื่อง

ภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้า กล่าวว่าโครงการนี้ จะเปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ที่มีอายุระหว่าง 13-15 ปีเข้ารับการฝึกอบรมทักษะฟุตบอล รวมถึงการเล่นฟุตบอลเป็นที ซึ่งบริษัทฯ จะจัดการฝึกอบรมให้แก่เยาวชน รวมทั้งสิ้น กว่า 1,000 คน ใน 4 ภูมิภาค 4 จังหวัด ได้แก่ ภาคเหนือ จ. เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.อุบลราชธานี ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร และภาคใต้ จ. ประจวบคีรีขันธ์ โดยสนามใหญ่สนามแรกที่บริษัทฯ จะจัดการฝึกอบรม คือ สนามสามอ่าว สเตเดี่ยม จ. ประจวบคีรีขันธ์ ในเดือนมกราคม นี้ โดยในแต่ละภาค จะทำการคัดเลือกเยาวชนฝีเท้าเยี่ยม จำนวน 3 คน รวมทั้งหมด 12 คน เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนไทยที่มีทักษะด้านฟุตบอลไปฝึกอบรมทักษะฟุตบอลที่ลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ในช่วงเดือน ตุลาคม 2563

นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้ต่อยอดกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยการเพิ่มโอกาสในการพัฒนากีฬาฟุตบอลในกลุ่มเยาวชนทั่วไปด้วยการมอบปัจจัยพื้นฐานของการเล่นฟุตบอล อาทิ ลูกฟุตบอล อุปกรณ์ต่างๆที่จำเป็นและใช้ในการฝึกฝนฟุตบอลให้แก่โรงเรียนด้อยโอกาสในพื้นที่ 4 จังหวัดตามภาคที่จัดการฝึกอบรมควบคู่กันไปด้วย ทั้งนี้สามารถร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการฯ และกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ ของ กรุงไทย - แอกซ่า ประกันชีวิต ได้ที่ Line Official Account หรือ www.krungthai-axa.co.th


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend