ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"เต๋า ทีวีพูล" แฉลอยๆ เน็ตไอดอลฟอกเก่ง รับแชร์มหาภัย 16 ล้าน

988 17
เต๋า ทีวีพูล แฉลอยๆ เน็ตไอดอลฟอกเก่ง รับแชร์มหาภัย 16 ล้าน

จากกรณีที่มีข่าวมากมายหลายเจ้าเกี่ยวกับคดีแชร์ลูกโซ่มากมายในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ซึ่งแต่ละลายรวมมูลค่ามากมายกว่าหลายร้อยล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นกรณีเท้าแชร์ชื่อดัง ฉายา "แม่มณี"

โดยกลุ่มผู้เสียหายจากการเล่นแชร์แม่มณี ซึ่งเป็นลูกข่ายของ น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล หรือมะนาว จำนวน 40 คน เดินทางเข้าแจ้งความที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โดยมีนายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ เป็นผู้รับเรื่อง


นายปิยะศิริบอกว่าคดีแชร์แม่มณีจะมีสำนวนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่งมายังดีเอสไอในวันที่ 14-15 พ.ย.นี้ ในส่วนของดีเอสไอเอง ขณะนี้มีผู้เสียหายลงทะเบียนผ่านระบบคิวอาร์โค้ดของดีเอสไอแล้วประมาณ 3,800 ราย

จึงอยากให้สื่อมวลชนทุกแขนงใช้ทุกช่องทางแจ้งเตือนไปยังประชาชนว่า หากใครรู้ตัวว่าตกเป็นผู้เสียหาย ให้เข้าพบพนักงานสอบสวนที่ศูนย์ประจำภาคทั่วประเทศ จำนวน 11 จุด เพื่อทำการสอบปากคำ ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.-22 พ.ย.นี้ ประกอบด้วย กรุงเทพฯ เชียงใหม่ พิษณุโลก นครราชสีมา ชลบุรี ขอนแก่น นครปฐม ปัตตานี สงขลา และสุราษฎร์ธานี

สำหรับผู้เสียหายที่มา พบว่าเอกสารอาจจะยังไม่ครบ และต้องการให้ดีเอสไอสอบปากคำเป็นเวลานาน เพื่อรับฟังว่าได้ลงทุนกับใคร เสียหายเท่าไร รวมถึงนำหลักฐานการโอนเงิน ทั้งสลิป และข้อความทางแชทมาให้เจ้าหน้าที่ ส่วนบุคคลที่ผู้เสียหายอ้างว่าได้ร่วมลงทุนด้วยนั้น ต้องมีหลักฐานมายืนยันว่าเป็นใคร หากไม่มีหลักฐาน ทางดีเอสไอจะมีรูปถ่ายให้ผู้เสียหายชี้ตัวว่าใช่หรือไม่

เบื้องต้นอยากแนะนำให้ผู้เสียหายลงทะเบียนไว้ก่อน ส่วนการยื่นหลักฐานยังไม่จำเป็น เพราะผู้เสียหายต้องเข้ามาให้การด้วยตัวเองเป็นรายบุคคล

ส่วนการพิจารณาออกหมายเรียกบุคคลใดมาสอบปากคำ ซึ่งปรากฎตามสื่อโซเชียลมีเดีย ชื่อแม่ (ผลไม้) ดีเอสไอจะใช้อำนาจทางกฎหมายไปกล่าวหาบุคคลใดโดยใช้ข้อมูลทางโซเชียลมีเดียเพียงอย่างเดียวไม่ได้ เพราะไม่เป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหา อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ที่ทางดีเอสไอจะทำการสืบสวนต่อไป

โดยหลังจากนี้ดีเอสไอจะรอสำนักงานตำรวจแห่งชาติโอนสำนวนให้วันที่ 15 พ.ย.นี้ หลังจากนั้นดีเอสไอจะมีการขออนุมัติหมายจับ และอายัดตัวแม่มณีมาทำการสอบสวนที่กรุงเทพฯตามขั้นตอนกฎหมาย

ส่วนดารา หรือ เน็ตไอดอลที่รวมสร้างภาพและออกงานกับแม่มณีนั้น หากคณะพนักงานสอบสวนตรวจสอบพบมีการออกงานกับแม่มณีทุกงาน หรือมีส่วนในวงแชร์ด้วยจะเรียกมาสอบ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเรียกมาสอบทุกคน ต้องเอาดาราที่มีหลักฐานว่าเอี่ยวจริงๆ

ล่าสุด"เต๋า ทีวีพูล" นักข่าวบันเทิงจอมแฉ รู้ลึก รู้ดีเรื่องโลกมายา ได้โพสต์ภาพบนอิสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพข้อความเกี่ยวกับเน็ตไอดอลที่เอี่ยวคดีแชร์ลูกโซ่ โดยมีข้อความระบุว่า

ลือหึ่ง...เน็ตไอดอลนางหนึ่ง รับเงินโอนจากแชร์มหาภัยไป 16 ล้าน พร้อมรถ BMW อีกคัน ต๊าย ฟอกเก่งเนอะ

ทั้งนี้เรื่องที่เต๋าทีวีพูลพูดถึงจะเป็นใครและเอี่ยวกับคดีแชร์ลูกโซ่ดังกล่าวหรือไม่ต้องคอยติดตาม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend