ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

"นิธิ"ชนะออสเตรียลิ่วตัดเชือกเทนนิสซีเนียร์สสะสมคะแนนโลก

174 0
นิธิชนะออสเตรียลิ่วตัดเชือกเทนนิสซีเนียร์สสะสมคะแนนโลก

นักเทนนิส มืออันดับ 98 ของโลกในรุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 65 ปี นิธิ นาคะธีรานนท์ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ เทนนิสผู้สูงอายุ ไอทีเอฟ ซีเนียร์ส เซอร์กิต เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก เมื่อหวดชนะ นักเทนนิสจากออสเตรีย มืออันดับ 178 ของโลก เตรียมลุยต่อดวลมือวางอันดับ 1 ของรายการ


เทนนิสผู้สูงอายุ ไอทีเอฟ ซีเนียร์ส เซอร์กิต เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก (รีเจียนัล แชมเปี้ยนชิพส์ 1) รายการ "แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" จัดโดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี แข่งกันระหว่าง 4-9 พ.ย.

โดยผลการแข่งขันประจำวันพฤหัสที่ 7 พ.ย. ชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 65 ปี นิธิ นาคะธีรานนท์ นักเทนนิส มืออันดับ 98 ของโลก ในรุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 65 ปี ชาย และเป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ หวด 3 เซต ก่อนพลิกสถานการณ์จากที่แพ้ในเซตแรก กลับมาเอาชนะ เฮลมุต ริตเตอร์ จากออสเตรีย มือ 178 ของโลกในรุ่นอายุเดียวกัน ได้ 2-1 เซต คือ 3-6, 6-3 และ 6-1 ทำให้ นิธิ ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไป พบกับ ฟริตส์ ไรเมเกอร์ส จากเนเธอร์แลนด์ มือวางอันดับ 1 ของรายการ

ด้านผลการแข่งขันของนักเทนนิสไทยรายอื่น ประเภทชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 70 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ พิเชฐ บรทิศา แพ้ โนบุยูกิ อาซาคุระ (ญี่ปุ่น) 3-6, 6-2, 4-6, รุ่นอายุไม่ต่ำกว่า 55 ปี รอบก่อนรองชนะเลิศ กิตติ อุ้ยยางกูล แพ้ ปีเตอร์ บิลตัน (มือวาง6-ออสเตรเลีย) 1-6, 0-6

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend