ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

หนุ่ม Grab เล่าวินาทีส่งออดเดอร์ให้ 2 หนุ่มน้อยบุญทุ่ม "ไม่เอาตังทอน"

6.5K 212
หนุ่ม Grab เล่าวินาทีส่งออดเดอร์ให้ 2 หนุ่มน้อยบุญทุ่ม ไม่เอาตังทอน

จากหนุ่มส่ง Grab เผยเรื่องราวสุดประทับใจปนฮา เมื่อเขาไปส่งออเดอร์จากร้านพิซซ่าฮัท ปรากฎพบเด็กน้อย 2 คน เป็นผู้สั่ง และเมื่อเขาส่งสินค้าให้กับทั้งสอง กลับต้องพบกับความตะลึงเมื่อพวกเขาพูดว่า "ไม่ต้องทอน"

กลายเป็นเรื่องราวสุดฮาเมื่อหนูน้อยสองคนสั่งอาหาร Grab แต่พอถึงเวลามาส่งบอกพนักงานว่า "ไม่ต้องทอนช่วงนี้ผมรวย" ด้วยเทคโนโลยีที่เข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย ไม่เว้นแม้แต่เด็กๆที่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้รวดเร็วกว่าผู้ใหญ่เสียอีก โดยเฉพาะเรื่องของการสั่งอาหารออนไลน์ ที่ปัจจุบันพบว่ามีผู้ใช้บริการจำนวนไม่น้อย

ล่าสุดพบเรื่องราวสุดฮา เมื่อหนูน้อยสองคน สั่งอาหาร Grab แต่พอถึงเวลามาส่งบอกพนักงานว่าไม่ต้องทอน ช่วงนี้ผมรวย ผมเพิ่งสึกมา


โดยผู้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ตี๋นัด ราสต้า ได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงในกลุ่ม Grab Korat โดยระบุเรื่องราวเอาไว้ดังนี้

ผม: เดียวๆน้อง เงินทอน2บาทครับ

น้อง: ไม่ต้องทอนหรอกพี่ ช่วงนี้ผมรวย ผมพึ่งสึกมา

ผม : 555555555555555555555 จะ 2 ถาดหรือ 1 ขวด ผมก็ต้องส่งครับ เล่นเอาผมยิ้มไม่หุบ #ความสุขเล็กๆระหว่างทำงาน

ทั้งนี้ดูจากคำสั่งซื้อรายการอาหารของน้องทั้ง 2 คนแล้ว เด็กๆ สั่งเป๊ปซี่เพียง 1 ขวด ราคา 38 บาทเท่านั้น กลายเป็นเรื่องราวขำขันในโลกโซเชียลกันไป

ล่าสุด นายณัฐพงศ์ เกษตรธีรกุล อายุ 21 ปี คนขับแก๊ปฟู้ดที่แชร์เรื่องราว เปิดเผยว่า 

วันนั้นตนเองได้ออเดอร์เป็นแป็ปซี่ 1 ขวดที่ร้านพิซซ่าในห้างเซ็ลทรัลพลาซ่านครราชสีมาช่วงเวลา 16.00 น.ของวันที่ 6 พ.ย.62 ตอนแรกตนเองก็งงว่าทำไมออเดอร์มีแค่แป็ปซี่ขวดเดียว

หลังจากนั้นตนเองก็เปิดจีพีเอสวิ่งไปจำได้คร่าวๆว่าระยะทาง 14 กิโลเมตรจากจุดที่รับของไปถึงที่ส่งของหลังจากนั้นตนเองถึงที่หมายก็ไปจอดรอที่หน้าวัดซึ่งก็จำไม่ได้ว่าวัดอะไร 

สักพักได้มีเด็กน้อยเดินเข้ามาขอรับสินค้าที่สั่งเป็นเด็กวัย 8 ขวบสองคนและได้ให้เงินมาจำนวน 40 บาท แต่ไม่ทันอะไรเด็กน้อยก็ได้เดินกลับไปตนเองก็เลยตะโกนบอกลืมเงินทอน 

พอได้ยินเสียงเด็กน้อยตอบมาว่าไม่ต้องทอนครับพี่ วันนี้ผมรวยผมเพิ่งสึกจากเณรมา ทำให้ตนเองถึงก็ขำออกมาและได้เรียกเด็ก 2 คนนั้นมาถ่ายรูปและโพต์สลงเรื่องราวในโซเชียล 

สำหรับออเดอร์แบบนี้ตนเองก็ไม่เคยโดนมาก่อน แต่อย่างไรก็ตามก็ถือว่าเป็นมุมตลกขบขันอย่างนึงในระหว่างที่ตนเองทำงานอยู่ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend