ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาฯ ประเดิมงานแรก

306 14

สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ ที่ผ่านการก่อตั้งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ผ่านกิจกรรมแรกโดยร่วมมือกับกรมพลคึกษา จัดอบรมให้ความรู้ ผู้ฝึกสอนฟุตบอลชั้นพื้นฐาน

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏ วไลยอลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ ร่วมกับ กรมพลศึกษา ได้จัดการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอล มาตรฐานระดับทีไลเซนส์ ให้กับผู้ที่สนใจที่จะพัฒนาตัวเองสู่ความเป็นมืออาชีพในวงการฟุตบอล โดยมีบุคลากร จากแวดวงฟุตบอล ทั้ง ครู ,โค้ช, และผู้ที่อยู่กับอคาเดมี่ฝึกฟุตบอล เข้าร่วม รวม 25 คน ทั้งไทยและต่างชาติ


สำหรับการอบรม มีขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน โดยผู้ที่ผ่านการอบรม จะได้วุฒิบัตรรับรองเพื่อนำไปต่อยอดในการเพิ่มความรู้กับหลักสูตรพัฒนาอื่นๆต่อไป ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ ผ่านกระบวนการรับรองการจัดตั้งเป็นสมาคม จากกรมการปกครอง มี ศิริพา นันทกิจ นักธุรกิจที่ชื่นชอบฟุตบอล ทำหน้าที่เป็นนายกสมาคม และ ชารอน ดัยเดียร เลย์ชั่น เจ้าของธุรกิจออนแกไนเซอร์ เป็นเลขาธิการสมาคม โดยสมาคมกีฬาฟุตบอล เพื่อพัฒนาศักยภาพ ได้ประกาศเป้าหมาย ที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอล ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ

ศิริพา นันทกิจ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อพัฒนาศักยภาพ ( ซ้าย) และ ชารอน ดัยเดียร เลย์ชั่น เลขาธิการสมาคมฯ

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend