ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พี สะเดิด เปิดใจพบก้อนเนื้อร้าย ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม

15.64K 22
พี สะเดิด เปิดใจพบก้อนเนื้อร้าย ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม

ห่างหายจากวงการไปซักพักใหญ่ สำหรับ "พี สะเดิด" นักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตนักดนตรีชายซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย สังกัดค่าย "ทองกวาว เอ็นเตอร์เทนเม้นท์" ศิลปินอิสระ เจ้าของฉายา "ตำนานร็อกอีสานของเมืองไทย"

ล่าสุด"พี สะเดิด" ได้ออกมาเปิดใจที่อดีตเคยป่วยหนักว่า "ตอนนั้นมีก้อนเนื้อเกิดขึ้นที่นม 2 ข้าง ตอนแรกก็ไม่ได้ใส่ใจผมก็ไปทัวร์คอนเสิร์ต เมื่อก่อนใส่เสื้อยืดสีขาวตัวเดียว แล้วพอเหงื่อออกเยอะรู้สึกมันใหญ่ขึ้นมา ก็ไปหาหมอเช็คเลือดก็มีค่ามะเร็งเต้านม ไปตรวจ 3 ครั้งก็มีค่ามะเร็งขึ้น หมอเตรียมจะผ่า แต่ก็ไม่ได้ผ่า"

"ก็ไปปรึกษาอาจารย์ที่เคยทักผมตอนนั้น มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก็โทรไปถามท่านเป็นอะไรไหม ผมมีก้อนเนื้อ มีเชื้อมะเร็ง เขาบอกไม่เป็นไรหรอก ลองภาวนาดู แล้วก็ลองกินผัก มันไม่เป็นไรหรอก ระยะเวลาก็ 5-6 เดือนเหมือนกัน เวลาไปทัวร์คอนเสิร์ตต้องใช้เทปปิดเพื่อไม่ให้มันนูนขึ้นมา ก็ทำอย่างท่านบอกมันก็ดีขึ้น กลับไปตรวจก็ไม่มีแล้ว"

ต่อมาได้ถามต่อว่าออกมาเป็นนักร้องอิสระได้นานหรือยัง "พี สะเดิด" กล่าวว่า "4-5 เดือน กับค่ายเก่าทำงานมา 18 ปี ถามว่าเราน้อยใจไหมที่ออกมา ต้องบอกว่าใจหายมากกว่าที่ออกมา เพราะว่าเราผูกพันธ์ ก็เหมือนเป็นบ้านหลังใหญ่หลังหนึ่ง ผมอยู่เกือบครึ่งชีวิต พี่ๆ ที่อยู่ที่นี่ผูกพันธ์กัน มันเป็นชีวิต ทุกคนทำงานด้วยความสุขไม่ได้มีความน้อยใจอะไรเลย ผู้ใหญ่ทุกคนยังเมตตา ยังให้งาน ทุกอย่างเหมือนปกติ แค่ไม่มีกระดาษแผ่นนึงเท่านั้นเอง"

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้ถามต่อว่าอะไรที่ทำให้เราตัดสินใจมาเป็นศิลปินอิสระ "พี สะเดิด" กล่าวว่า"โตแล้วมั้งครับ อยากจะทำอะไรที่ค้างอยู่ในใจมานาน อยากจะเขียนเพลง สิ่งที่ตัวเองอยากคิด อยากเขียน อยากจะเล่นดนตรี อยากจะทำอย่างที่ตัวเองไม่อยากทำ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์