ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ส.กอล์ฟ- ผนึก"เอเชี่ยนทัวร์"จัดดวลวงสวิง "ไทยแลนด์ โอเพ่นฯ"

73 0

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เอเชียนทัวร์ จัดแข่งขันกอล์ฟอาชีพ "ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 48" ชิงเงินรางวัล 3 แสนเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 9 ล้านบาท ดวลกัน 7 ถึง 10 พฤศจิกายน นี้ ที่สนามไทยคันทรีคลับ ฉะเชิงเทรา

ที่คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ ไทยคันทรี่คลับ ฉะเชิงเทรา รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย โช มินน์ ตันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอเชียนทัวร์ และ .จอห์น บลันช์ ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟไทยคันทรีคลับ ร่วมแถลงข่าว การจัดแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์ "ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 48" ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัล 300,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 9 ล้านบาท

รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ บอกว่า การแข่งขัน กอล์ฟไทยแลนด์ โอเพ่น มีบทบาทสำคัญในการพัฒนากีฬากอล์ฟในประเทศไทยจากอดีตจนมาถึงปัจจุบัน การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์โอเพ่น สามารถดึงดูดนักกอล์ฟระดับแนวหน้าทั้งไทยและต่างประเทศ ให้เข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้การแข่งขันไทยแลนด์โอเพ่น มีความเข็มข้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลายมาเป็นเวทีสำคัญให้นักกอล์ฟได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

สำหรับกอล์ฟไทยแลนด์ โอเพ่น ที่จะแข่งกัน ตั้งแต่ 7 - 10 พฤศจิกายน ที่สนามไทยคันทรีคลับ เป็นรายการเนชั่นแนล โอเพ่น ที่เก่าแก่ที่สุดรายการหนึ่งของเอเชีย โดยจะมีนักกอล์ฟ 144 คน จาก 20 ประเทศ เข้าร่วม ขณะเดียวกันสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ยังให้สิทธิ์นักกอล์ฟสมัครเล่น 10 คน รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อหาประสบการณ์ก่อนลุยซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ด้วย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend