ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ไทยเจ้าภาพลงนามหนุนเอเชี่ยนเกมส์

246 0

ผู้อำนวยการสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย นำคณะลงนามความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่จะเข้ามาร่วมสนับสนุน การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีนจะเป็นเจ้าภาพในปี 2565

ที่ โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ ฮุสเซ็น อัล มูซัลลาม ผู้อำนวยการสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ( โอซีเอ) พร้อมด้วย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และกรรมการบริหารโอซีเอ, พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และ หม่า เกงฮง ได เลขาธิการคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจว 2022" พร้อมด้วยผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขัน ได้ร่วมลงนามสนับสนุนการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่จะมีขึ้น ระหว่าง 10 ถึง 25 กันยายน 2565 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน การลงนามสนับสนุนในครั้งนี้ มีทั้งด้านยานยนต์ การสื่อสาร สถาบันการเงิน และสายการบิน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากลบอกว่า การลงนามข้อตกลงในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญ เพื่อสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ หรือ "หางโจว 2022" ซึ่งการมีผู้สนับสนุนหลัก จะส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อม ต่อผู้เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เช่นการเดินทาง และการขนส่ง/ การที่ประเทศไทย เป็นเวทีในลงนามความร่วมมือ เนื่องจากไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมของกองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ และการประชุมภาคพื้นทวีปของ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ซึ่งมีประเทศสมาชิก 45 ประเทศ จึงถือเป็นโอกาส ของการลงนามความร่วมมือดังกล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend