ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"คุณหญิงปัทมา" ปลื้มฟอร์มหวดลูกขนไก่คว้าแชมป์"มาเก๊า โอเพ่น"

118 0
คุณหญิงปัทมา ปลื้มฟอร์มหวดลูกขนไก่คว้าแชมป์มาเก๊า โอเพ่น

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย แสดงความชื่นชม กับผลงานทีมหวดลูกขนไก่ หลังไปสร้างผลงาน กับ แบดมินตันสะสมคะแนนโลก "มาเก๊า โอเพ่น 2019" คู่ผสม "บาส" "ปอป้อ" คว้าแชมป์ , หญิงคู่ "กิ๊ฟ" "วิว" จบผลงานรองแชมป์ ส่วน ชายเดี่ยว "โอ๊ต" ซิวแชมป์

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ    เปิดเผยว่า  ผลงานของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ลงแข่งขัน แบดมินตันสะสมคะแนนโลก "มาเก๊า โอเพ่น 2019" ระดับซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4,500,000 บาท ที่มาเก๊า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย คู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก  เอาชนะ หวัง ชิ หลิน-เจิ้ง จี้ ยา คู่มือ 25 ของโลก และคู่มือ 6 ของรายการ จากไต้หวัน 2 เกมรวด  คว้าแชมป์ ไปได้ตามความคาดหมาย และเป็นรายการที่ 3 ในปีนี้ หลังจากเข้าชิงฯ เป็นรายการที่ 6

ส่วนหญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธรากุล-"วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 9 ของโลก คู่มือ 2 ของรายการ พ่ายให้ หลี่ หยิน ฮุย-ตู้ เยี่ย คู่มือ 7 ของโลก และคู่มือ 1 ของรายการ จากจีน 1-2 เกม   ทำให้จบเพียงรองแชมป์   ส่วน ชายเดี่ยว "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ มือ 22 ของโลก และมือ 5 ของรายการ   เอาชนะ  ฉี อู้ ฉี มือ 6 ของโลก และมือ 1 ของรายการ จากจีน 2-1 เกม  คือ 12-21, 21-14 และ  21-7   ทำให้  " โอ๊ต" คว้าแชมป์ระดับซูเปอร์ 300 ได้เป็นครั้งแรก ของตัวเอง และเป็นแชมป์ชายเดี่ยว ระดับ 300 ขึ้นไป คนแรก ในรอบ 3 ปี 

ผลงานของนักกีฬาไทย  คือ   "บาส-ปอป้อ" ถือว่าทำผลงานได้อย่างคงเส้นคงวา  ต้องชื่นชมทั้งคู่ที่มุ่งมั่นทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่ารายการที่เหลือจากนี้ "บาส-ปอป้อ" จะยังเข้ารอบลึก ๆ ได้อีกแน่อน ส่วในรายของ "กิ๊ฟ-วิว" แม้จะพลาดการคว้าแชมป์ แต่สิ่งที่เห็นคือ การเร่งฟอร์มที่ทำได้ดีขึ้น แต่ยังต้องทำงานหนักต่อไป เช่นเดียวกับการฝึกจิตใจ  สำหรับ "โอ๊ต" ถือเป็นฟอร์มการเล่นที่สุดยอด   ถือเป็นช่วงที่ดีที่สุดในรอบหลายปี หลังจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ และต้องใช้ระยะเวลานานมากกว่าจะกลับมา

ต้องชื่นชมความตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะเรียกฟอร์มเก่งเช่นนี้กลับมา และขอให้รักษาฟอร์มนี้ต่อไป เพราะ "โอ๊ต" ยังต้องขับเคี่ยวเพื่อลุ้นโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2020  ที่ญี่ปุ่น และต้องป้องกัน ไม่ให้มีอาการบาดเจ็บ  สำหรับนักแบดมินตันทีมชาติไทย  ยังมีทัวร์นาเมนต์ต่อเนื่อง  กับ "ฟูโจว ไชน่า โอเพ่น" ซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21  ล้านบาท   ที่จะแข่งกัน   5-10 พ.ย. ที่เมืองฟูโจว ประเทศจีน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend