ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

2 ทีมอีสปอร์ตไทย คว้าสิทธิไปเล่นรอบโกลบอลฯ

139 0

2 ทีมอีสปอร์ต จากประเทศไทย ทำผลงานผ่านเข้ารอบโกลบอล ไฟนอลส์ จาก 16 ทีม ที่มาจาก 5 ประเทศ ทำให้ได้สิทธิไปแข่งขันต่อที่มาเลเซีย พ่วงกับการได้รับเงินรางวัลไปแล้ว กว่า 1 ล้านบาท

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ "สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์"  กรุงเทพฯ  แอนดรู มานูเกรียน  เฮดออฟเกมมิ่ง โอเปอเรชั่น    บริษัท เทนเซ็นต์  ประเทศไทย  จำกัด ผู้ให้บริการเกม พียูบีจี โมบายในไทย เกมแนวต่อสู้   ได้เป็นประธานจัดการแข่งเกม ออนไลน์ " พียูบีจี โมบาย คลับ โอเพ่น ซี 2019  "ฤดูกาลฟอลสปิน ซึ่งการแข่งขันรอบนี้ มีเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท โดยผู้ชนะอันดับ 1 และ 2 จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันต่อในรอบ  โกลบอล  ไฟนอลส์  ที่ประเทศมาเลเซีย  ที่จะมีขึ้น  29 พฤศจิกายน  ไปจนถึง 1 ธันวาคม

 สำหรับการแข่งขันที่ไทยเป็นเจ้าภาพ  มี 16 ทีม  เข้าร่วม  คือ ไทย 5 , อินโดนีเซีย 5 , เวียดนาม 3  มาเลเซีย 2 และกัมพูชา  1  เป็นการแข่งพร้อมกันทั้งหมด 16 ทีม จำนวน 14 เกม   ทีมที่ได้คะแนนมากที่สุด2 ทีม คือ ผู้ชนะ  และหลังการแข่งขันจบลง ผู้ชนะในการแข่งขันเป็น  2 ทีม จากประเทศไทยคือ อาร์อาร์คิวเอเทน่า  รับเงินรางวัล  35,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า หนึ่งล้านหนึ่งแสนบาท ส่วนอันดับ 2 คือ  อินลูเมท ที่ได้รับเงินรางวัลลดหลั่นลงมา และทั้ง 2  ทีม ได้ สิทธิเป็นตัวแทนในรอบนี้ ไปแข่งขันต่อที่มาเลเซีย

ทั้งนี้พียูบีจี โมบาย  แข่งขันแบบลีกอาชีพ เป็นครั้งแรกของโลก จัดโดย เทนเซนต์เกม และ   พียูบีจีคอร์ปอเรชั่น  เป็นรายการแข่งขันเกมบนมือถือ  ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก คือ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ  หรือกว่า 63 ล้านบาท การแข่งขันแบ่งเป็นสองฤดูกาล คือ มีนาคม ถึง กรกฎาคม และ สิงหาคม ถึง ธันวาคม โดยอุปกรณ์ที่ทุกทีมใช้ในการแข่งขัน  คือสมาร์ทโฟน" วีโว่"   


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย พียูบีจี โมบาย คลับ โอเพ่น ซี 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend