ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชวน" ปัดตอบ ปชป. ดัน "อภิสิทธิ์" นั่ง ประธาน กมธ.วิสามัญฯ

178 3
ชวน ปัดตอบ ปชป. ดัน อภิสิทธิ์ นั่ง ประธาน กมธ.วิสามัญฯ

"ชวน หลีกภัย" ประธานสภาผู้แทนราษฎร ปฎิเสธตอบพรรคประชาธิปัตย์ ดัน "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" นั่ง ประธาน กมธ.วิสามัญฯ ศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ระบุเป็นเรื่องของสภาฯพิจารณา

วันนี้ (5 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ปฏิเสธแสดงความเห็นกระแสข่าวพรรคประชาธิปัตย์ จะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ  โดยกล่าวสั้นๆว่าเป็นเรื่องของสภา ส่วนฝ่ายค้านและสังคมต่างเห็นด้วยหากนายอภิสิทธิ์มาเป็นประธานกรรมาธิการฯนั้น นายชวนก็ปฏฺิเสธแสดงความเห็นเช่นกัน แต่ยอมรับว่า ล่าสุดได้เจอกับนายอภิสิทธิ์ ในงานแสดงมุทิตาจิต เนื่ิองในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 84 ปี ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ บิดาของนายอภิสิทธิ์ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้พูดคุยกันเรื่องนี้ และหลังจากวันนั้นก็ไม่ได้พูดเรื่องนี้อีก

ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการประชุม ส.ส. พิจารณาวางตัวบุคคลที่จะเข้าไปเป็นคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งต้องจับตาดูว่าที่ประชุมจะมีมติเสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เป็นตัวแทนพรรคเข้าไปเป็นประธานคณะกรรมาธิการฯหรือไม่

ขณะที่ความเคลื่อนไหว ที่พรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ มีการนัดประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดสมัยประชุมสมัยที่ 2


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์