ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"อุ้ม ลักขณา" โพสต์ไอจี สุดห่วง ลูกแพ้อาหารที่ญี่ปุ่น

2.13K 13
อุ้ม ลักขณา โพสต์ไอจี สุดห่วง ลูกแพ้อาหารที่ญี่ปุ่น

คนเป็นแม่กลุ้มใจ! น้องดิสนีย์ ลูกสาว "อุ้ม-ลักขณา" นักแสดงสาว ป่วยที่ญี่ปุ่น เหตุ ฉลากอาหารเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด-แพ้ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ โชคดีส่ง รพ.ทันเวลา

ครอบครัวสุขสันต์อย่าง อุ้ม-ลักษณา และ บอล-กฤษณะ พร้อมลูกสาวตัวน้อย น้องดิสนีย์ เพิ่งจะบินลัดฟ้าไปญี่ปุ่น แต่ทริปนี้เริ่มไม่สนุกแล้ว เมื่อ น้องดิสนีย์ เกิดอาการแพ้อาหารที่ญี่ปุ่น ซึ่งสาเหตุ สาวอุ้มบอกเลยว่า ลูกสาวแพ้อาหารที่แม่ป้อน เจ้าตัวรู้สึกสงสารลูกมาก จึงได้โพสต์เรื่องราวในไอจีส่วนตัว @lukkanaaum ระบุว่า

"วันที่ 2 พ.ย.ที่ญี่ปุ่น แม่กำลังป้อนอาหารเสริมแบบสำเร็จรูปที่ซื้อที่ญี่ปุ่นซึ่งดูจากรูปส่วนผสมข้างขวดมีแครอท ไก่ ฟักทอง ปกติดิสนีย์กินได้ไม่แพ้ก็เลยป้อนน้องปกติ หลังจากกินได้สัก 5-6 คำเริ่มเห็นผื่นขึ้นรอบปากแม่ก็หยุดป้อน และน้องเริ่มเกาตรงคอสักพักคอแดงเป็นลมพิษเห่อขึ้นมาแม่รีบทายาให้ทันที ก็ยังไม่หายน้องเริ่มร้องมากขึ้น 

ลมพิษเริ่มลามที่หน้า หู มือ เท้า ขา ตัว ทั่วไปหมดจนน้องตัวแดงและร้อน แม่จึงป้อนยาแก้แพ้ที่พกไปด้วย น้องร้องหนักมากจนเหนื่อยและเริ่มหลับไป สักพักน้องไม่เกาและลมพิษเริ่มจางลงแต่หน้าและทุกอย่างยังแดง

แต่ที่ผิดสังเกตคือปากเริ่มม่วง แม่จึงรีบให้ทาง รร. โทรติดต่อรพ.ที่เป็นInternational เพราะต้องสื่อสารภาษาอังกฤษ และ รพ.ที่ใกล้รร. ที่สุดก็ดันปิด รพ.ที่ญี่ปุ่นเค้ามีหยุด ส.-อ.ด้วย ทาง รร.รีบโทรติดต่อ รพ.และแจ้งว่าเป็นฉุกเฉินและเรียก Taxi ให้ จากชินจูกุไปที่รพ.ประมาณ 40 นาที (นี่ขนาดใกล้แล้ว) พอไปถึงได้พบคุณหมอก็ตรวจดูพบว่าในอาหารนั้นมีส่วนผสมของนมวัวและแป้งสาลี ซึ่งไม่ได้มีรูปอยู่ในฉลากและข้างขวดเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด


คุณหมอจึงบอกน้องอาจจะแพ้ตัวใดตัวนึงในนี้ โชคดีที่น้องไม่ได้เป็นทางระบบหายใจเป็นทางผิวหนัง คุณหมอจึงสั่งยาแก้แพ้ให้กิน ยาของญี่ปุ่นเป็นผงๆผสมกับน้ำแล้วกิน คือ ขมมากๆๆๆๆ (พี่บอลลองชิม) ขมชนิดที่ผู้ใหญ่ยังไม่ไหว แต่ดิสนีย์ต้องโดนป้อน กินไปก็ร้องไปจะอ้วกไป แม่นี่ร้องไห้อยู่ในหัวใจสงสารลูกแทบขาดใจ แต่ต้องมีสติมากๆ ทุกๆวินาที เพื่อดูแลลูก

พอกินยาปุ๊บดีขึ้นทันที ดิสนีย์คนเดิมก็กลับมายิ้มได้อีกครั้ง เป็นประสบการณ์ที่แม่ไม่ลืมเลย เวลาลูกไม่สบายน่าสงสารที่สุดเลย กลับมาแม่คงต้องเทสว่าลูกแพ้อะไร และคอยระวังให้มากกว่านี้ ค่ารักษาพยาบาล15,000 บ.เลยกะยา 2 ซอง ดีที่ทำประกันการเดินทางและสุขภาพของดิสเอาไว้ ด้วย คุณแม่ที่มีแพลนจะพาลูกไปเที่ยวตปท.เตรียมการณ์ไว้ให้ดีด้วยนะคะ ด้วยรักและห่วงใยจ้ะ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend