ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นักขับไทยถอนตัวศึกดวลความเร็วที่อิตาลี เจออุปสรรคสภาพอากาศ

80 0
นักขับไทยถอนตัวศึกดวลความเร็วที่อิตาลี เจออุปสรรคสภาพอากาศ

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและผู้ก่อตั้งทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด พร้อมด้วยคู่หู กันตธีร์ กุศิริ ตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทย ที่ลงแข่งขันรถยนต์ ร่วมกับนักขับจากนานาชาติอีก 22 ทีม ในประเภท GT Cup ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เอื้อระหว่างแข่งขัน จนทำให้รถหลุดออกจากแทร็คในโค้งที่ 4

การแข่งขันรถยนต์ FIA Motorsport Games ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีนักแข่งจากหลากหลายประเทศ และหลากหลายประเภทการแข่งขัน เข้าร่วมในฐานะตัวแทนของแต่ละประเทศ ซึ่งประเภทของการแข่งขัน Motorsport Games จะแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ GT, Touring Car, Formula 4, Drifting, Karting Slalom และDigital Motorsport 

สำหรับการแข่งขัน ปีนี้ จัดขึ้นที่สนาม ACI Vallelunga Circuit ระหว่าง 1 - 3 พ.ย ทั้งนี้ประเทศไทย มี ตัวแทนทีมชาติไทย คือ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด นักแข่งที่คร่ำหวอดในวงการความเร็วมากกว่า 20 ปี พร้อมด้วยคู่หูร่วมทีม คือ กันตธีร์ กุศิริ พารถปอร์เช่ 911GT3R เครื่องยนต์ 6 สูบนอน ความจุ 4.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ กำลัง 550 แรงม้า เข้าแข่งขัน

ในรุ่น GT Cup  

โดยรอบแรก   อุ่นเครื่อง Race 1ด้วยการออกสตาร์ทที่ 11ก่อนจบการแข่งขันในอันดับที่ 12ด้วยสภาพอากาศไม่เป็นใจ แต่ตัวแทนทีมชาติไทย ก็แก้เกมต่อ ใน Race 2ด้วยการออกสตาร์ทที่ 12 พร้อมขับเคี่ยวกับคู่แข่ง   แต่ยังสามารถรักษาอันดับไว้ได้ ก่อนจบการแข่งขันเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 6 ผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้าย Main Race ทีม AAS Motorsport ออกสตาร์ทที่ 6 จากการจัดลำดับคะแนนจาก 2 Raceที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันได้ไต่อันดับขึ้นนำมาเป็นที่ 1 ในช่วงแรก แต่ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนตกหนักตลอดทาง เป็นอุปสรรคต่อการแข่งขัน บวกกับสภาพของสนามที่ไม่คุ้นเคย ทำให้รถหลุดออกจากแทร็กในโค้งที่ 4ต้องออกจากการแข่งขันไป ในที่สุด ไม่สามารถแข่งต่อได้

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport กล่าวว่า ด้วยสนามแข่งที่ไม่คุ้นเคย บวกกับสภาพอากาศที่ระหว่างแข่งมีฝนตกหนัก ทำให้ต้องใช้สมาธิเนื่องจากทัศนวิสัยในการขับค่อนข้างลำบาก แม้จะทำการบ้านมาดีพอสมควร แต่ก็ต้องยอมรับว่าแมตช์นี้เป็นแมตช์ที่หินอยู่เหมือนกันเพราะต้องสู้กับฝนที่ตกหนัก สิ่งที่เกิดขึ้นกับสนามนี้ ถือเป็นประสบการณ์ที่จะไปพัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอด

ด้านทีมเมท กันตธีร์ กุศิริ กล่าวว่า ทำเต็มที่แล้ว รู้สึกผิดหวัง ยอมมรับว่าสภาพสนามค่อนข้างยาก แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ เพื่อทำภารกิจครั้งนี้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย AAS Motorsport
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend