ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ภูมิธรรม" แนะเลือก "คนกลาง" นั่ง ปธ.กมธ. แก้ รธน.

82 4
ภูมิธรรม แนะเลือก คนกลาง นั่ง ปธ.กมธ. แก้ รธน.

"ภูมิธรรม เวชยชัย" เผย 7 พรรคฝ่ายค้าน แนะให้เลือก "คนกลาง" นั่งประธาน กมธ. แก้ รธน. เพื่อแก้ปัญหาเศรษฐกิจช่วยปากท้องพี่น้องประชาชน ส่วนคณะ กมธ. ควรเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ

วันนี้ (4 พ.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน สภาผู้แทนฯให้สัมภาษณ์เรื่องการแก้ไข รธน. เพิ่มเติมว่า ตามที่มีผู้เสนอความเห็นเกี่ยวกับการจัดตั้ง กมธ.วิสามัญแก้ไขรัฐธรรมนูญ มายังพรรคร่วม 7 พรรคฝ่ายค้านนั้น ขอเรียนยืนยันว่า

1. การเลือกตัวแทน กมธ. ให้เข้ามาเป็น ปธ.กก. แก้ รธน.  เราจะระมัดระวังบทเรียนในอดีต มิให้การทำงานครั้งนี้ กลายเป็นความผิดพลาด โดยเลือกใครก็ได้ แต่ควรจะพิจารณาคนกลางที่มีความตั้งใจที่เห็นปัญหาของประเทศและปัญหาของ รธน. ว่าเป็นอุปสรรคทำให้ประเทศเดินหน้าไม่ได้และที่สำคัญคนที่เข้ามาร่วมในคณะ กมธ. ชุดนี้ควรเป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความตั้งใจที่จะเข้ามาแก้ไข รธน. โดยมุ่งหวังที่จะช่วยปลดล็อกที่เป็นอุปสรรคขัดขวางต่างๆ เพื่อให้การแก้ไข รธน. สามารถเป็นหนทางการปลดล็อคประเทศได้อย่างแท้จริง

2. แนวทางที่สำคัญอันหนึ่งที่จะได้หารือกันต่อไปคือ ช่วยกันมองหาคนที่ทุกฝ่ายยอมรับ ที่สามารถดึงความร่วมมือจากทุกภาคส่วน มาร่วมกันออกแบบรัฐธรรมนูญที่แก้ปัญหาทางเศรษฐกิจของพี่น้องประชาชนได้และทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้เป็นอย่างดี

3. พรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรคจะนัดหารือกันก่อนที่วาระนี้จะเข้าสู่การพิจารณาและเชื่อว่าเราจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนที่สามารถตอบสนองการหาทางออกให้ประเทศและจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันและเป็นเอกภาพ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์