ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เถียงไม่ไหว หนุ่มจีนกัดหู - แทงผู้ประท้วงฮ่องกง เจ็บ 5

599 9

ชายคนหนึ่งใช้มีดไล่แทงผู้คนเจ็บไปหลายคน รวมทั้งยังกัดหูของสมาชิกสภาเขตรายหนึ่งของฮ่องกง ที่พยายามกันไม่ให้เขาออกไปจากซิตี้ พลาซ่า คอมเพล็กซ์ ในเขตไท่กู๋ ของเกาะฮ่องกงเมือคืนที่ผ่านมา

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า คนร้ายที่พูดภาษาจีนกลางและสนับสนุนจีน ได้ชักมีดออกมาไล่แทงผู้คน หลังจากที่โต้เถียงเรื่องการเมืองกับผู้คนในห้าง ที่เป็นที่รวมตัวของกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยในวันนั้น

สื่อท้องถิ่นรายหนึ่งรายงานว่า ชายคนที่ก่อเหตุ บอกกับบรรรดาเหยื่อของเขาว่า ฮ่องกงเป็นของจีน และแอนดรู ฉุ่ย กายิน สมาชิกสภาเขตคนที่โดนกัดหูจนขาด เป็นนักการเมืองสายที่เรียกร้องประชาธิปไตย

ขณะที่ภาพข่าวจากโทรทัศน์แสดงให้เห็นว่าผู้ที่ก่อเหตุ ที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อ ได้กัดหูของสมาชิกสภาเขต แต่ต่อมาตัวเองก็ถูกฝูงชนช่วยกันจับตัวไว้และถูกรุมทำร้ายอย่างหนัก ก่อนที่ตำรวจจะมาถึงจุดเกิดเหตุ

งานนี้มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 คน เป็นชาย 4 คน และหญิง 1 คน ในขณะที่ 2 คน บาดเจ็บหนัก


ผู้หญิงคนที่บาดเจ็บบอกว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายได้โต้เถียงทางการเมืองกับน้องสาวและสามีของเธอ ซึ่งก็ได้รับบาดเจ็บไปด้วยเมื่อคนร้ายควักมีดออกมาไล่แทง

ขณะที่เมื่อวาน ตำรวจก็มีงานยุ่งทั้งวัน เพราะต้องบุกเข้าไปตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ทั่วฮ่องกง เพื่อขับไล่กลุ่มที่ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย และมีการยิงแก๊สน้ำตาเพื่อสลายการประท้วงในเขตไท่กู๋ ที่เป็นที่ตั้งของห้างที่เกิดเหตุไล่แทงกันในครั้งนี้ด้วย

เมื่อเดือนที่แล้ว จิมมี่ ชาม ผู้นำกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตยที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ก็ถูกคนร้ายใช้ค้อนทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส นอนเลือดอาบอยู่ที่ข้างถนน

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย AP
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend