ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เปาวลี" เปิดซีรีส์ความรัก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนวันได้ขอแต่งงาน

1.53K 7
เปาวลี เปิดซีรีส์ความรัก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนวันได้ขอแต่งงาน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา "เปาวลี พรพิมล" เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยกับ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายคนเดียวของพิธีกรรุ่นใหญ่ กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ที่บ้านของฝ่ายหญิงที่จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยก่อนหน้านี้เปาวลี พรพิมล ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาในความรักครั้งนี้ เป็นฉากๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวโดยระบุดังนี้

#เรื่องราวความรักEp1 ครั้งแรกที่ได้เจอกัน แบบบังเอิญ เปาไปโปรโมทหนังเรื่องพุ่มพวง ปี2554 ในรายการ #กลมกิ๊ก เป็นรายการแรกๆในการโปรโมทหนัง ตอนนั้นยังไม่มีใครรู้จักเปาและเปาเองก็ยังไม่สนิทกับพี่ๆทีมงานเลยเกร็งๆ พอถ่ายรายการเสร็จก็รอขออนุญาติพ่อกิ๊กถ่ายรูปที่หน้าสตู กำลังจะถ่ายรูปพ่อกิ๊กก็บอกว่ารอแป๊ปนึงเดี๋ยวไปเรียกลูกชายมาถ่ายรูปด้วย อีกแป๊ปนึงเอิร์ธก็เดินออกมาถ่ายรูปตอนนั้นงงๆทังคู่ มองหน้ากันไม่กี่วิ ก็ถ่ายรูปสองรูปแล้วก็ลากลับบ้าน โดยไม่ได้คิดอะไร อีกวันสองวันเอิร์ธก็โทรเข้ามาที่เบอร์แม่ ขออนุญาติคุยกับเปา ซึ่งตอนนั้นมีแม่มีพี่พีอาร์นั่งอยู่ในรถด้วย นั่นคือจุดเริ่มต้นที่เราได้เจอกันและเริ่มคุยกัน เจอกัน Ep.ต่อไป #อยากฟังต่อมั้ยคะ #paoearth

มาฟังต่อ #เรื่องราวความรักEp2 ไม่แน่ใจว่าจำสลับรึเปล่านะคะ แต่ก็ประมาณนี้ค่ะ หลังจากเอิร์ธโทรมาที่แม่และขออนุญาติคุยกับเปา แต่เปาให้เฟสบุคไปแทน(เล่นตัวนิสนึง) ตอนนั้นแม่ก็อนุญาติให้คุยแบบเพื่อนไปก่อน หลังจากนั้นก็ใกล้วันฉายหนังเรื่องพุ่มพวง เปาก็ชวนเพื่อนๆและได้ชวนเอิร์ธไป แล้วเอิร์ธได้ชวนเพื่อนเอิร์ธอีกที งงมั้ยคะ นั่นแหละค่ะ ชวนไปดูหนัง เป็นครั้งแรกที่ไปดูหนังด้วยกัน แต่ไปกันเป็นกลุ่ม นั่งกันคนละแถวด้วย จำได้ว่านั่งกัน2แถวแล้วเค้าได้นั่งแถวหลัง ก็ไม่ได้คุยอะไรกัน จากนั้นก็แยกย้ายกันไป และอีกไม่กี่วันเขาก็ต้องกลับไปเรียนต่อ ก็ไม่ได้เจอกัน ... #ติดตาม #EP ต่อไปนะคะ #paoearth


ฟังต่อ #เรื่องราวความรักEp3 เอิร์ธกลับไปเรียนต่อ เปาทำงานช่วงหนังเรื่องพุ่มพวง เรื่อยมา ก็คุยกันทางข้อความเฟสบุค คุยทางโทรศัพท์แบบต้องเติมเงิน ตอนนั้นแอบแม่ซื้อบัตรเติมเงินโทรคุยต่างประเทศ เรื่อยมาตลอดเวลา1ปีก็คุยแบบเพื่อนแต่ก็แอบมากกว่าเพื่อน ให้กำลังใจกัน เวลาก็ตรงข้ามกันเลย เขาเช้าเราเที่ยงคืน ประมาณนี้ค่ะ แต่ก็คุยกันมาเรื่อยๆ จนครบ1ปีเขาก็ขอเป็นแฟน เราก็โอเคเพราะก็รู้สึกว่าเขาจริงใจ คุยแล้วสบายใจ มีความสุขที่ได้คุย เขาเป็นคนตรงมากๆพูดตรงๆ ตอนนั้นด้วยความเราเป็นศิลปินหน้าใหม่เราก็ไม่กล้าเปิดตัว เวลาใครถามว่ามีแฟนรึยัง ด้วยเพราะสมัยก่อนยังไม่กล้าเปิดตัวกลัวมีผลกระทบกับงานที่เราเพิ่งได้ทำกำลังไปได้สวย และเพื่อความมั่นใจก็เลยยังไม่อยากรีบเปิดตัว เอิร์ธกลับมาไทย1ครั้งก็ได้เจอกันปีละครั้ง นับครั้งได้ ก็เป็นแบบนี้มา4ปี จนครบปีที่4เราก็มีความมั่นใจว่าถึงเวลาเปิดตัวก็ได้มีโอกาสคุยกับพี่ๆสื่อ ตอนนั้นรู้สึกโล่งใจที่ได้เปิดตัวแล้วผลที่ตามมาคือแฟนๆพี่ๆแฟนคลับคนรักเปาก็รักเอิร์ธ เอ็นดูเอิร์ธไปด้วย อันนี้เป็นเรื่องที่ประทับใจและขอบคุณทุกๆคนจริงๆที่ชอบในผลงานและชอบในตัวของเราสองคน 4ปีได้เปิดตัว ปีที่5 เอิร์ธกลับมาทำงานที่ไทย ครบ6ปีเซอร์ไพรซ์ครั้งแรกของเอิร์ธ... #ติดตาม #EP ต่อไปนะคะ #paoearth

ฟังต่อ #เรื่องราวความรักEp4 คบกันศึกษาดูใจกันมา6ปี ก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวทริปพาคุณย่าเที่ยวที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็ไปกันเป็นครอบครัวใหญ่ ทริปนั้นไปเที่ยวกันหลายสถานที่ในเกียวโต และโอซาก้า สนุกสนานมากทั้งกินทั้งเที่ยว จนมาถึงวันที่มาเที่ยว #universalstudiosjapan ที่โอซาก้า เหตุการปกติดี ทุกคนได้เล่นเครื่องเล่นหลายอย่าง จนหมดแรง ถึงเวลาพักเอาแรงหาขนมกิน นั่งพักกัน ก็ได้ชวนกันมานั่งหน้าทะเลสาบซึ่งเป็นจุดที่เราพักกันกลุ่มใหญ่ ต่างคนต่างเพลีย แล้วจู่ๆเอิร์ธก็ชวนเปาไปดูทะเลสาบอีกมุมหนึ่ง ซึ่งลับตาคน จำได้ว่าเป็นที่ที่เอาไว้นั่งพักหลบแดดมีคนน้อย แต่ก็ลับตาจากญาติๆที่นั่งกันซึ่งก็ห่างไปไม่กี่เมตร เอิร์ธก็ชวนดูวิว ซึ่งเปาก็ยังตื่นเต้นกับวิวที่เอิร์ธชวนดู ดูน้ำใสๆ เอิร์ธก็พยายามชี้ให้ดูนั่นดูนี่หลังๆนี่แอบบังคับ ก็มีถ่ายรูปเปากับวิวตรงนั้นให้บ้าง แล้วช่วงที่ถ่ายรูปมือนึงถือกล้อง อีกมีนึงเอิร์ธก็เอื้อมไปข้างหลังเหมือนคัน กำลังจะเกาก้น แต่เปาก็ยังไม่รู้สึกแปลกใจ สักพักเขาก็ชูแหวนขึ้นมาแบบมือสั่นๆ(กลัวแหวนหล่นน้ำ) เขาก็จับมือทำหน้าจริงจัง แล้วก็พูดบอกว่า "เราก็คบกันมาหลายปีแล้ว เอิร์ธก็พร้อมที่ใช้ชีวิตคู่ แล้วเปาพร้อมมั้ย แต่งงานกันนะ แต่งงานกับเอิร์ธมั้ย" ซึ่งตอนนั้นเปาช๊อคมาก ความรู้สึกแรกดีใจที่เขามีเซอร์ไพรซ์ ซึ่งที่คบกันมาไม่เคยมีเลย ความรู้สึกต่อมาเฮ้ยจริงป่าวเนี่ยเขาขอแต่งงาน แล้วแม่รู้ยัง(ห่วงแม่ต้องบอกแม่ก่อน) คือตอนนั้นสับสนแต่ก็ดีใจมากๆ เปาก็ตอบไปว่าพร้อม แล้วเอิร์ธก็ถามว่าแต่งมั้ย เปาก็ตอบว่าแต่งค่ะ แล้วตอนนั้นเอิร์ธก็กำลังจะสวมแหวนมาที่นิ้วนาง ปรากฏว่าเปาสะดุ้งแอบตกใจชักมือออกมาไม่รู้ตัว5555 เอิร์ธก็แบบว่าเฮ้ยนี่ไงขอสวมแหวนๆ ตกลงแล้วก็ต้องสวมแหวน ก็ยื่นมือไปให้เขาสวมแหวน ก็ซึ้งใจกันไป แล้วเปาก็นึกขึ้นได้ก็ถามว่าเรื่องนี้ใครรู้บ้างว่ามีเซอร์ไพรซ์ เอิร์ธบอกว่า มีแค่พ่อกิ๊ก แม่อี๊ด กับเอิร์ธ เท่านั้นที่รู้ คนอื่นๆยังไม่รู้ พอพูดจบเอิร์ธก็ชี้ไปที่มุมๆหนึ่งหลังอาคารนั้นก็มีพ่อกิ๊กกับแม่อี๊ดแอบดูเราสองคนอยู่ ก็เขินกันไป เซอร์ไพรซ์จริงๆคือไม่มีคนถ่ายรูปในโมเม้นนั้นไว้ หลังจากนั้นก็พากันเดินไปยังจุดที่ญาติๆนั่งพักกัน ทุกคนก็นั่งพักนั่งทานขนมโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนพ่อกิ๊กบอกทุกคนว่ารู้มั้ยว่าหลานชายขอลูกสาวแต่งงานแล้วนะ ทุกคนก็ตกใจและก็ดีใจกัน หลังจากนั้นน้าอาร์ทก็มาช่วยถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานเป็นที่ระลึกจุดที่เซอร์ไพรซ์ให้อีกทีนึง แล้วก็กลับมาถ่ายรูปรวมกับทุกคนในวันนั้น โมเม้นน่ารักๆ ยังไม่จบ #Ep ต่อไป วีดีโอคอลบอกแม่ #paoearth เขียนวนสับสนบ้างอย่าว่ากันนะจ๊ะ

และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา "เปาวลี พรพิมล" เข้าพิธีแต่งงานแบบไทยกับ เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ ลูกชายคนเดียวของพิธีกรรุ่นใหญ่ กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ ที่บ้านของฝ่ายหญิงที่จังหวัดสุพรรณบุรี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend