ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ท่าเรือ" เฉือน "ราชบุรี" ซิวถ้วยเอฟเอคัพสมัยที่ 2

84 3

"สิงห์เจ้าท่า"การท่าเรือ เอฟซี ทำผลงานคว้าแชมป์เอฟเอคัพ ได้สำเร็จ เมื่อเอาชนะ ราชบุรีมิตรผล เอฟซี สกอร์ 1 ประตู ต่อ 0 โดยเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ของสิงห์เจ้าท่า นับจากครั้งแรกที่ได้มาในปี 2552

ฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ แข่งกันที่สนามบีจี ปทุมสเตเดียม เป็นการพบกันระหว่างทีมร่วมไทยลีก คือ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่มาตัดสินแชมป์ กับ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี โดย ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เคยทำผลงานด้วยการเป็นแชมป์ร่วม กับอีก 3 ทีม ในปี 2559 ส่วน การท่าเรือ เอฟซี เป็นแชมป์รายการนี้ ครั้งแรกในปี 2552

ส่วนการพบกันของคู่นี้ แชมป์ตกเป็นของการท่าเรือ เอฟซี ที่มาได้ประตูจากเซร์คิโอ ซัวเรซ ในนาทีที่ 48 และเป็นประตูเดียวตลอดเกมนี้ ที่ส่งให้การท่าเรือคว้าแชมป์ในที่สุด ซึ่งถือป็นสมัยที่ 2 และเป็นแชมป์แรกในรอบ 5 ปี ของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นับจากเข้ามารับหน้าที่ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ทั้งนี้นอกจากถ้วยแชมป์แล้ว การท่าเรือ ยังได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท และได้สิทธิ์ไปแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 ในปีหน้า อีกด้วยสำหรับพิธีมอบถ้วย ได้รับเกียรติ จากประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จานนี อินฟานติโน ซึ่งมอบถ้วยให้ด้วยตนเอง

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend