ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พยม" โต้ "เสรีพิศุทธ์" อย่าคิดว่าตัวเองรู้ กม.คนเดียว

3.38K 170
พยม โต้ เสรีพิศุทธ์ อย่าคิดว่าตัวเองรู้ กม.คนเดียว

"พยม" โต้ "เสรีพิศุทธ์" อย่าคิดว่าตัวเองรู้ กม.คนเดียว ชี้เหตุลาออก กมธ.เพราะกลัวติดร่างแหเข้าคุกตอนแก่ แนะ "เสรีพิศุทธ์" ช่วยส่องกระจกดูพฤติกรรมตัวเองบ้าง หยุดดูหมิ่นคนอื่น

เมื่อเวลา 19.30 น. นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณถึงการลาออกของตนว่าเป็นเพราะไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายนั้นจึงอึดอัดใจในการทำงานว่า ตนขอยืนยันคำเดิมว่า ลาออกเพราะอึดอัดใจในพฤติกรรมของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ความรู้ก้านกฎหมายถึงตนจะไม่ใช่ผู้ชำนาญอย่างท่านตำรวจเก่า แต่ตนก็ศึกษา หาความรู้อยู่ตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นคงไม่เลือกมาอยู่กรรมาธิการนี้

"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรจะไปส่องกระจกดูการกระทำของตัวเองบ้าง ส.ส.ทุกคนมีเกีรยติและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน อย่าคิดว่าท่านรู้ ท่านฉลาดอยู่เพียงคนเดียว ตัวผมเองก็เป็นอาจารย์มาก่อน ไม่ใช่คนไม่มีความรู้ ที่ท่านบอกว่า ผมไม่โต้แย้งในกรรมาธิการ ท่านมั่นใจหรือ เพราะเท่าที่ผมจำได้ ผมโต้แย้งไปหลายครั้ง จนสุดท้ายมันไม่อาจทนทำงานร่วมกับท่านได้จริงๆ"นายพยม กล่าว

นายพยม กล่าวต่อว่า การลาออกของตนในวันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ควรที่จะนำไปเป็นข้อคิด ปรับปรุงการทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ใช่สักแต่มองว่าคนอื่นโง่หมด ตัวเองฉลาดสุด ตนขอแนะนำให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เปิดใจให้กว้าง เพื่อที่จะทำงานกับคนอื่นๆได้บ้าง อย่ายึดความคิดของตัวเองเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียว

นายพยม ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า อีก 1 เหตุผลที่ทำให้ตนตัดสินใจลาออกจากกรรมาธิการชุดนี้ เพราะตนกลัวจะติดร่างแหจากการทำหน้าที่กรรมาธิการภายใต้ประธานอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จนถูกนำไปขังคุกตอนแก่ จะต้องกลายเป็นภาระให้ลูกหลานมาส่งข้าวส่งน้ำเปล่าๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend