ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นักขับไทยสู้ศึก FIA GT Nations Cup 2019 ที่อิตาลี

151 9

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport จากสังกัด ปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส พร้อมด้วย กันตธีร์ กุศิริ เป็นตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทย ร่วมทำการแข่งขันรถยนต์ รายการ FIA Nations Cup 2019 :FIA Motorsport Games ระหว่าง 1-3 พ.ย. ที่อิตาลี

การแข่งขัน FIA Nations Cup 2019 : FIA Motorsport Games มีนักแข่งรถยนต์จากทั่วโลกที่เข้าท้าประลองความเร็ว รวม 196 คนและเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งชาติ (ASN) 51 คน ที่ลงทะเบียนแข่งขันการแข่งขันระดับชาติของ FIA โดยกัปตันทีมไทยนำทีมโดย วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและหัวหน้าทีม AAS Motorsport

ซึ่งประเภทของการแข่งขัน Motorsport Games จะแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ GT, Touring Car, Formula 4, Drifting, Karting Slalom และ Digital Motorsport

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ นักแข่งและผู้ก่อตั้งทีม AAS Motorsport เปิดเผยว่า สนามแข่งจริง คือ สนาม ACI Vallelunga Circuit ประเทศอิตาลี และจากที่ได้ลงฝึกซ้อมจริง ก็ทำให้มั่นใจมากขึ้น จะพยายามเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด โดยเฉพาะความพร้อมของรถ รถปอร์เช่ 911 GT3 R

ด้านทีมเมทนักขับมากฝีมือ กันตธีร์ กุศิริ กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าด้วยความพร้อมของรถ ความพร้อมทางด้านร่างกายของนักขับ และทีมจะทำให้สามารถผ่านความยากลำบากไปได้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โพลีพลัส พีอาร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend