ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

บุกจับผับสงขลา พบเด็กอื้อ 125 คน ผงะเด็กสุดอายุแค่ 14 ปี

1.7K 27
บุกจับผับสงขลา พบเด็กอื้อ 125 คน ผงะเด็กสุดอายุแค่ 14 ปี

ตำรวจกองปราบ บุกจับผับในพื้นที่ จังหวัดสงขลา พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี แห่ใช้บริการ 125 คน ผงะเด็กสุดอายุแค่ 14 ปี วันนี้(2 พฤศจิกายน 2562) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. ได้สั่งการให้พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป และตำรวจกก.6 บก.ป. เข้าตรวจสอบสถานบริการชื่อ"ซิกม่า (ZIGMA)"

หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีสถานบริการ ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในเมืองหาดใหญ่ ลักลอบเปิดสถานบริการให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้าไปใช้บริการในสถานบริการ , จำหน่ายสุราให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และเป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชน จึงเข้าตรวจสอบพบว่ามีการกระทำความผิดกฎหมายจริง


โดยเวลาประมาณ 02.50 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังตำรวจหลายหน่วยรวมประมาณ 70 นาย เข้าตรวจสอบสถานบริการดังกล่าวพบนายวศิน บริสุทธิ์ อายุ 28 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้าน มีนายจักรพงศ์ เครือณรงค์ อายุ 28 ปี เป็นผู้จัดการดูแลร้าน และมีนายณรงค์ศักดิ์ ชุมพล อายุ 24 ปี เป็นผู้ควบคุมการแสดงดนตรี

นอกจากนี้พบผู้ใช้บริการกว่า 350 คน จึงได้คัดกรองผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ไว้ทำการตรวจสอบ ผลการตรวจสอบพบผู้ใช้บริการที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 125 คน แยกเป็น ชาย จำนวน 49 คน ในจำนวนนี้ไม่พกพาบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 10 คน เป็นหญิง จำนวน 76 คน ในจำนวนนี้ไม่พกพาบัตรประจำตัวประชาชนจำนวน 15 คน และพบว่ามีผู้ใช้บริการที่มีอายุต่ำที่สุดคือ 14 ปี จากการตรวจสอบยังพบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) น้ำหนักรวมถุงประมาณ 0.94 กรัม และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) น้ำหนักรวมซองประมาณ 0.64 กรัม ตกอยู่บริเวณพื้นภายในสถานบริการ

สอบถามเจ้าของร้าน , ผู้จัดการและผู้ควบคุมการแสดงดนตรี รับว่าได้ร่วมกันเปิดให้บริการสถานบริการดังกล่าวตั้งแต่ประมาณต้นเดือนตุลาคม 2562 โดยในคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี จะมีผู้เข้ามาใช้บริการประมาณ 100 คน ส่วนคืนวันศุกร์-เสาร์ จะมีผู้เข้ามาใช้บริการประมาณ 300 คน แต่ตนเองกับพวกไม่ได้ขออนุญาตต่อเจ้าหน้าที่รัฐแต่อย่างใด และปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดตามกฎหมายจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ตาม พ.ร.บ.สถานบริการ และ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ในข้อหา1.ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ซึ่งมิได้ทำงานในสถานบริการนั้นเข้าไปในสถานบริการระหว่างเวลาทำการ, ไม่ตรวจเอกสารราชการที่มีภาพถ่ายและระบุอายุของผู้ซึ่งเข้าไปในสถานบริการ, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 2.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือ เกินเวลาตามกฎหมายกำหนด จำหน่ายสุราเกินเวลา 3.ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และ จำหน่ายสุราให้แก่เด็ก

ทั้งสามคนให้การรับสารภาพ พร้อมนำตัวทั้งสามคนพร้อมสิ่งของตรวจยึดมาจัดทำบันทึกที่ สภ.คอหงส์ จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ได้เชิญตัวมาจัดทำประวัติที่ สภ.คอหงส์ ก่อนส่งมอบให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend