ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ซีดี-กันต์ธีร์" เข้ากรมรับใช้ชาติ 2 ปี

1.92K 140
ซีดี-กันต์ธีร์ เข้ากรมรับใช้ชาติ 2 ปี

เข้ากรมทหารรับใช้ชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่ม "ซีดี" กันต์ธีร์ ปิติธัญ โดยประจำการ 2 ปี ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ขณะที่หน่วยทหารเปิดต้อนรับผู้ปกครองดูความเป็นอยู่บุตรหลาน เยี่ยมได้ทุกวันอาทิตย์

นายกันต์ธีร์ ปิติธัญ หรือ "ซีดี" นักร้อง-นักแสดง เข้ารายงานตัวตามขั้นตอนปกติที่โรงเรียนทหารขนส่ง กรมการขนส่งทหารบก จากนั้นได้แยกย้ายเข้าตามหน่วย โดยนายกันต์ธีร์ สังกัด กองร้อยบริการที่ 1 กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 ถ.แจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้ มีนายชินวุฒิ อินทรคูสิน / นายหลุยส์ เฮสดาร์ซัน และนายกวินท์ ดูวาล ดาราและนักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นพลทหารรุ่นพี่ ที่ปลดประจำการไปแล้ว มาคอยช่วยให้คำแนะนำทหารใหม่ที่เข้าประจำการที่มณฑลทหารบกที่ 11 ด้วย

สำหรับ นายกันต์ธีร์ หรือ ซีดี ก่อนหน้านี้ (9 เม.ย. 62) เดินทางมาที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ปี 2562 อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเลือกที่จะจับ ใบดำ-ใบแดง ซึ่งหน่วยดังกล่าวต้องการทหาร 43 คน และมีผู้สมัครเพียง 1 คน เหลือใบแดง 42 ใบ จากจำนวนทั้งหมด 167 คนผลปรากฏว่า จับได้ใบแดงต้องเข้าเป็นทหารบก ผลัดที่ 2

ทีมข่าวเนชั่นทีวี พาไปดูขั้นตอนการเข้าเป็นทหารใหม่ หรือที่หลายคนเรียกว่า พลทหาร ที่กองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 กรมทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 1 โดยหน่วยนี้รับทหารเกณฑ์ผลัด 2 จำนวน 138 นาย ซึ่งรถทหารจะพาจากจุดรวมพลที่หน่วยใหญ่มาส่งที่หน่วยย่อย โดยมีผู้ปกครองนั่งรถมาด้วย เมื่อถึงหน่วยก็เริ่มงานธุรการ กรอกประวัติตัวเองเพื่อบอกรายละเอียด พร้อมตรวจสุขภาพ ตัดผม

ทั้งนี้ ทางหน่วยได้พาผู้ปกครองขึ้นไปดูโรงนอน ซี่งมีการติดตั้งพัดลมดูดอากาศ พัดลมเพดาน เพื่อไม่ให้โรงนอนร้อนจนเกินไป พร้อมติดตั้งนาฬิกาบอกเวลาและอุณหภูมิของห้อง พาดูห้องน้ำ โรงอาหาร และสถานที่ฝึก เพื่อให้ผู้ปกครองได้ทราบว่าบุตรหลายจะอยู่กินอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยเปิดให้ญาติสามารถเข้าเยี่ยมบุตรหลานได้ทุกวันอาทิตย์ ส่วนการฝึก 10 สัปดาห์ มีทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยครูฝึก 1 นาย ดูแลทหารใหม่ 8 นาย และมีครูฝึกผู้ช่วย ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์รุ่นพี่อีก 1 นาย

สำหรับการอบรม จะมีเรื่องประวัติศาสตร์ชาติไทย ศีลธรรม พระราชกรณียกิจ การปฐมพยาบาล อบรมด้านจิตอาสา และบรรเทาสาธารณภัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend