ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ส.ว่ายน้ำ" จัด "ว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย"

370 0
ส.ว่ายน้ำ จัด ว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย

ส.ว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดแข่งว่ายน้ำ มาราธอนประเทศไทย ซีรีย์ 3 ในวันอาทิตย์นี้ ที่อ่าวดงตาล ชลบุรี แข่งกัน 4 รุ่น อายุ แบ่งออกเป็น ระยะทางตั้งแต่ 1 -10 กิโลเมตร โดยจะเป็นสนามสุดท้ายในการทดสอบความพร้อมของ 2 นักว่ายน้ำมาราธอน ที่จะไปลุยซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จะจัดการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนประเทศไทย ซีรีย์ 3 ประจำปี 2562 "TSA Thailand Open Water Swimming 2019 Series 3"  วันอาทิตย์ที่ 3 พ.ย.   ที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ  ชลบุรี   ทั้งนี้การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนประเทศไทย ซีรีย์ 3 ประจำปี  2562 ในชื่อการแข่งขัน  "TSA Thailand Open Water Swimming 2019 Series 3" เป็นการจัดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 3 ของปี 2562 มีการแข่งขัน 4 รุ่นอายุ ระยะ 1,2,3,5 และ 10 กิโลเมตร มีนักกีฬาสมัครร่วมแข่งขันมาแล้ว 225 คน การแข่งขันรายการนี้นอกจากจะเป็นการทดสอบนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ยังเป็นการทดสอบสนามสุดท้ายของนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนไทย 2 คน ที่จะเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์     ระหว่าง  30 พฤศจิกายน 11 ธันวาคม  ด้วย

พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน  เปิดเผยว่า  การจัดแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนในครั้งนี้  จะมีนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน   2 คน ที่จะลงแข่งขันในระยะ 10 กิโลเมตร ได้แก่ ธนกฤติ กิตติยะ และ ศิวัช มาตังคพงษ์ ซึ่งทั้งคู่เป็นนักว่ายน้ำระยะกลาง 400 และ 1500 เมตร ทีมชาติไทย และสามารถว่ายได้ดีในระยะไกลด้วย โดยทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ตั้งความหวังกับนักกีฬาทั้งสองคนว่า น่าจะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30  ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะ ศิวัช มาตังคพงษ์ ที่สมาคมฯ ได้ส่งไปเก็บตัวที่ คุณหมิง ประเทศจีน เพราะฉะนั้นการแข่งขันรายการนี้จึงถือเป็นบททดสอบสำหรับนักกีฬาไทยทั้ง 2 คน 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend