ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สสส.-สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯจัดไทยเฮลท์เดย์รันชิงถ้วยพระราชทาน

187 0
สสส.-สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งฯจัดไทยเฮลท์เดย์รันชิงถ้วยพระราชทาน

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ สมาพันธ์ชมรมเดิน วิ่งเพื่อสุขภาพไทย จัด"ไทยเฮลท์เดย์ รัน 2019"ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญชวนคนไทย ตระหนัก "ชีวิตดีเริ่มที่เรา"

ที่อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสสส.  เป็นประธานแถลงข่าว "ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2019" (Thaihealth Day Run 2019) ครั้งที่ 8  ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน นี้  ที่ สวนหลวงพระราม 8  ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  สำหรับการแข่งขัน  มี 3 ระยะทางคือ 10 กม. 5 กม. และ 3 กม. ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะได้รับเสื้อที่ระลึก เหรียญเมื่อเข้าสู่เส้นชัย นอกจากนี้ ยังมีหมวกที่ระลึกสำหรับผู้เข้าถึงเส้นชัย 100 คนแรก 

ทั้งนี้   สสส. ขอเชิญชวนคนไทยตั้งเป้าหมายให้ตัวเองมีสุขภาวะดี สุขภาพแข็งแรง ด้วยการวิ่งเพื่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิด "ชีวิตดีเริ่มที่เรา (LIVE HEALTHIER)" อันเป็นจุดเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเองสู่สุขภาพที่ดี  ซึ่งกิจกรรมไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2019 ที่มีขึ้น    โดยความร่วมมือ ระหว่าง สสส. และ สมาพันธ์และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าจะช่วยสร้างนักวิ่งหน้าใหม่เป็นจำนวนมาก  

จะเห็นว่าปัจจุบันการวิ่ง เป็นการออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยม   และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นการมีกิจกรรมทางกายที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้จากผลการสำรวจพบว่าปัจจุบัน คนไทยกว่า 16 ล้านคนออกกำลังกายด้วยการวิ่ง เพื่อสุขภาพ ทำให้มีผู้มาร่วมงานวิ่งต่างๆ ราว 10% แต่ก็ยังเป็นเพียงการเพิ่มขึ้น ในเชิงปริมาณเท่านั้น  

สสส.และ  สมาพันธ์และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ  จึงให้ความสำคัญ ในการสนับสนุนให้เกิดการจัดงานวิ่งที่มีมาตรฐาน ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมให้นักวิ่ง  ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการวิ่งที่ปลอดภัย มีการเตรียมพร้อมก่อนวิ่งศึกษาและเคารพกฎกติกามารยาทการวิ่ง รวมถึงเข้าใจหลักการกินที่ถูกต้องทั้งก่อนและหลังวิ่ง 

สำหรับ Thaihealth Day Run ถือเป็นงานวิ่งต้นแบบกิจกรรมงานวิ่งเพื่อสุขภาพ ที่นำมาตรฐาน Safe-Fair-Fun มาใช้เป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ ให้เป็นไปตามมาตราฐานสากลที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend