ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เยาวชนไทย จบอันดับ 5-8 แข่งอีสปอร์ตโลก Blade & Soul

142 5
เยาวชนไทย จบอันดับ 5-8  แข่งอีสปอร์ตโลก  Blade & Soul

การแข่งขันชิงแชมป์โลกของเกม MMORPG ระดับโลก จากเกม Blade & Soul ที่มีชื่อว่า Intel Blade & Soul Tournament 2019 World Championship ที่ประเทศเกาหลีใต้ ทีมจากไทย สามารถจบผลงานที่อันดับ 5 และ อันดับ จาก ทั้งหมด 18 ทีม

วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา  ที่ประเทศเกาหลีใต้  มีการแข่งขันชิงแชมป์โลกของเกม MMORPG ระดับโลกของเกม Blade & Soul ที่มีชื่อว่า Intel Blade & Soul Tournament 2019 World Championship โดย Blade & Soul เป็นเกมออนไลน์ประเภท MMORPG เพียงไม่กี่เกม ที่ให้การสนับสนุนและมีการแข่งขันประเภทeSports อย่างยาวนาน และเปิดให้บริการทั่วโลกกว่า 9 เซิร์ฟเวอร์ 

ซึ่งในปี 2019 ได้มีการเปลี่ยนรูปโฉมของการแข่งขัน PvP จากรูปแบบเดิม มาเป็นรูปแบบการเอาตัวรอดในพื้นที่จำกัด หรือรูปแบบของ Battle Royale ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ด้วยการต่อสู้ของคลาสต่างๆ ภายในเกมกว่า 12 คลาส ทั้งหมด 30 คน ในการแข่งขัน โดย มีทีมตัวแทนจากประเทศไทย 2 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันนี้ จากทั้งหมด18 ทีมในรอบคัดเลือก ได้แก่ ทีม QI002 และทีม Cheater


ทั้งนี้ เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันทั้งหมด 4 เกม ทีมไทยทั้งสองสามารถทำผลงานได้ดีและเหนือความคาดหมายของผู้ชมทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะทีม Cheater จากประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลอันดับที่ 5 เอาชนะตัวเต็งจากประเทศเกาหลีใต้ไปได้   ส่วนทีม QI002 ได้รับอันดับที่ 8 ในการแข่งขันนี้อีกด้วย โดยทีมทั้ง 2 สามารถคว้าเงินรางวัลรวมกว่า  8 ล้านวอน กลับไทย

สำหรับผลการแข่งขันในปีนี้ ทีมที่ได้รับรางวัลอันดับที่ 1 คือ ทีม Fear No One จากประเทศจีน ซึ่งทำผลงานได้ดีตลอดการแข่งขัน และได้รับเงินรางวัลไป 60 ล้านวอน ต่อมาคือทีม SDJB จากประเทศจีน  และทีม Muda Muda Muda จากประเทศเวียดนาม ซึ่งได้อันดับที่ 2 และที่ 3 ตามลำดับ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนาออนไลน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend