ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

พก TNT เข้าสภา พิสูจน์เครื่องตรวจระเบิดใช้ไม่ได้

265 66
พก TNT เข้าสภา พิสูจน์เครื่องตรวจระเบิดใช้ไม่ได้

"เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ " ส.ส.และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะ โฆษกคณะกรรมาธิการ ทหารสภาผู้แทนราษฎร แถลงข่าว ถึงการรับมอบเครื่องตรวจวัตถุระเบิดรุ่นใหม่จากบริษัทในสหรัฐอเมริกา พร้อมบอก ถึงประสิทธิภาพของเครื่องตรวจวัตถุระเบิดในสถานที่ราชการซึ่งไม่มีประสิทธิภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีของ นายมงคลกิตติ์ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นกรณีแถลงถึงประสิทธิภาพของเครื่องตรวจวัตถุระเบิดในสถานที่ราชการซึ่งไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจากการทำงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร ของสภาผู้แทนราษฎร ได้ตรวจสอบพร้อมระบุด้วยว่าจะเตรียมนำเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดรุ่นใหม่จากบริษัทเอกชนในประเทศสหรัฐอเมริกา มอบให้กับรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 2 เครื่อง  เพื่อเตรียมใช้สำหรับการประชุมอาเซียน ช่วงวันที่ 31 ตุลาคม ถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้  

โดยช่วงหนึ่ง นายมงคลกิตติ์ ระบุว่า ได้นำสารประกอบวัตถุระเบิด ใช้ประกอบเป็นระเบิด TNT จำนวน 1 กรัม ผ่านเครื่องตรวจวัตถุระเบิดของรัฐสภา ไปยังห้องทำงานของฝ่ายค้านอิสระ ซึ่งตั้งอยู่ใต้ห้องประชุมจันทรา  หากอนาคตไม่มีเครื่องตรวจที่มีประสิทธิภาพ อาจมีบุคคลนำวัตถุระเบิดเพื่อก่อการที่ห้องประชุมสภาฯ ได้ ทั้งนี้ทราบข่าวจากหน่วยข่าวความมั่นคงด้วยว่ามีผู้ก่อการร้ายภาคใต้เข้ามาในพื้นที่ภาคใต้ กว่า 100 คน.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์