ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปารีสฯผนึก"เรพาริล"คัดเยาวชนเข้าอคาเดมี่

163 0

ปารีสแซงแชรก์แมงต์ และ เมด้า ฟาม่าร์ และ เปิดคัดเยาวชน เข้าสู่อะคาเดมี่ เพื่อมอบทุนการศึกษาชั้นเรียนจาก ม.ต้นถึงม.ปลาย ควบคู่กับการพัฒนาทางด้านฟุตบอล

ที่สนามฟุตบอล ซอคเกอร์โปร สาธร-เจริญราษฎร์ กรุงเทพฯ ปารีสแซงแชรก์แมงต์ อคาเดมี่ ไทยแลนด์ และ บริษัท เมด้า ฟาม่าร์ ประเทศไทย จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์เรพาริลเจล ได้เปิดตัวโครงการ "เรพาริล เอ็กซ์ ปารีสแซง แชรก์แมงต์ อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ ดรีม บิ๊กเกอร์ 2019 "โครงการดังกล่าว เป็นการเปิดให้เยาวชน อายุ11 ถึง 14 ปี ที่ผ่านการคัดตัว รวม 60 คน ได้ไปฝึกฟุตบอลกับโค้ชมืออาชีพ ของ ปารีสแซงแชรก์แมงต์ อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ และ รับทุนการศึกษา จากมัธยมต้น จนจบมัธยมปลาย ณ โรงเรียนที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ปารีสแซงแชรก์แมงต์ อะคาเดมี่ ไทยแลนด์ ในเครือ สโมสสรฟุตบอล ปารีสแซงแชรก์แมงต์ จากฝรั่งเศส และ เรพาริล ทำโครงการนี้ ด้วยเป้าหมาย พัฒนาเยาวชนไทย ให้ได้รับการฝึกฟุตบอลอย่างถูกวิธี มีชีวิตความเป็นอยู่ และการศึกษาที่ดี เพื่อเป็นกำลังพัฒนาฟุตบอลไทย โดยเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก ยังจะถูกส่งแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้ได้ประสบการณ์อีกด้วย

สำหรับเยาวชนที่สนใจเข้าร่วม ต้องมีอายุ11 ถึง 14 ปี ศึกษาอยู่ประถมศึกษาปีที่ 6 ขึ้นไป ส่วนการคัดตัว มีขึ้นที่ อุดรธานี สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน, ขอนแก่น ที่สนามฟุตบอลวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย วันเสาร์ที่ 23 ,นครราชสีมา สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา วันอาทิตย์ที่ 24 และ เชียงใหม่ สนามกีฬาเทศบาลจังหวัดเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend