ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

กรี๊ด ! สนั่นบ้าน "งูจงอาง" เลื้อยซุกเพดานห้องน้ำ

124 4

ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทีเดียว สำหรับสัตว์ เลื้อยคลาน ที่เข้าบ้านชาวบ้าน ล่าสุดเจ้าหน้าที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา ต้องเข้าช่วยจับ "งูจงอาง" ยาวกว่า 2 เมตร หนักเกือบ 3 กิโลกรัม ที่เลื้อยเข้ามาซุกใต้เพดานบ้าน ชาวบ้าน เรียกว่ากรี๊ด สนั่นกันลั่นบ้านเลยทีเดียว

ทันทีที่ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ว่ามีงูจงอาง เลื้อยเข้าบ้าน มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน อ.เบตง จ.ยะลา ก็พร้อมไปที่บ้านเกิดเหตุทันที พร้อมอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน หรือ อุปกรณ์ปราบอสรพิษ อย่างเร่งด่วนเลย


เมื่อไปถึง เจ้าของบ้านก็พาไปชี้ห้องน้ำ พบงูจงอาง เลื้อยซุกเข้าไปอยู่บนเพดานห้องน้ำ จึงใช้อุปกรณ์เข้าจับทันที โดยเจ้าหน้าที่ทำการรื้อสิ่งของออกทีละชิ้น ด้วยความระมัดระวัง เพราะงูจงอาง เป็นงูที่มีพิษร้ายแรง

ซึ่งขณะนั้น พบงูจงอางตัวขนาดใหญ่กำลังพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูเข้าจับทันที แต่งูจงอางตัวนี้ก็ชูคอสู้ และพยายามเลื้อยหนี แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ก็สามารถจับงูจงอางไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

หลังจับได้วัดความยาวได้ 2.30 เมตร หนักถึง 2.7 กิโลกรัม จึงรีบจับใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านผู้คนเพื่อความปลอดภัยต่อไป

ส่วนคุณมะนุห์ บอกว่า ขณะนำลูกชายวัย 3 ขวบ เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำได้เอื้อมมือไปเพื่อหยิบสบูก็เหลือบไปเห็นหัวงู จึงได้รีบพาลูกชายออกจากห้องน้ำทันที และฝากเตือนว่าช่วงนี้ทางภาคใต้ฝนตกบ่อยบรรดาสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษมักจะมาหลบฝนภายในบ้านเวลาเข้าบ้าน หรือห้องน้ำต้องดูให้รอบ ๆ ก่อน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์