ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" อุบปัดตอบไปแจง "กมธ." ชุด "เสรีพิศุทธ์" เอง

79 4
บิ๊กตู่ อุบปัดตอบไปแจง กมธ. ชุด เสรีพิศุทธ์ เอง

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี" อุบ ไปแจง "กมธ." ชุด "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช" เองหรือไม่ "ดิสทัต" รับ ส่งหนังสือไปแล้ว รอฟังความชัดเจน "กมธ." ก่อน

มื่อวันที่ 29 ต.ค.62 เวลา 14.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะไปชี้แจงคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร 

ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช เป็นประธาน เพื่อชี้แจงกรณีเสนอร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และกรณีถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้น นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ยอมรับว่าได้ส่งหนังสือไปยังคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าวแล้วเมื่อวานนี้ ดังนั้น ตนจะพูดก่อนคงไม่ดี เพราะเขาอาจจะยังไม่เห็นหนังสือ

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมองว่านายกฯ ต้องไปชี้แจงด้วยตัวเองหรือไม่ นายดิสทัต กล่าวว่า ขอดูคำชี้แจงก่อน ตนคงตอบอะไรไม่ได้ ขอให้มีความชัดเจนของกมธ. ก่อน ส่วนพรรคฝ่ายค้านมีการหยิบยก พ.ร.บ.คำสั่งเรียก พ.ศ.2554 ขึ้นมานั้น ตนไม่ทราบ แล้วแต่ทางนู้น เพราะเขาเป็นคนหยิบยกขึ้นมา


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์