ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"แซนดี้"คว้าแชมป์แห่งปีศึกความเร็ว Thailand Super Series GT3

61 4

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับไทยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ คว้าแชมป์ประเภทนักขับ ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ "Thailand Super Series 2019" หลังดวลความเร็วครบ 4 สนาม

การแข่งขัน รถยนต์ทางเรียบรายการ "Thailand Super Series 2019 นัดปิดฤดูกาล ที่แข่งกันมาตลอดทั้งปี รวม 4 สนาม โดยสนามที่ 4 สนามสุดท้าย ดวลความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับไทยลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ สังกัดทีมบี-ควิก เรซซิ่ง ใช้รถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว หมายเลข 2 จับคู่กับทีมเมท ชาวเอสโตเนีย มาร์ติน รัมป์

โดยการแข่งขันเรซที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 27 มาร์ติน รัมป์ รับหน้าที่ลงแข่งขันเป็นคนแรก โดยออกจากกริดสตาร์ทที่ 2 มาร์ติน เร่งสปีดเต็มที่เพื่อแซง เฟอร์รารี่ 488 หมายเลข 34 ให้ได้ เมื่อช่วงพิทสตอปเกิดขึ้น แซนดี้ รับช่วงต่อของการแข่งขันช่วงท้าย โดยแซนดี้โดนบวกเวลาให้อยู่ในพิท เป็นเวลา 154 วินาที เนื่องจากการได้แชมป์เรซที่ 1 รวมทั้ง การเป็นนักขับระดับ Silver ของทั้งแซนดี้และมาร์ติน และเมื่อ พิทวินโดว ปิดลง

มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทำให้รถเซฟตี้คาร์ ออกมานำขบวนรถแข่งทุกคัน ส่งผลให้รถทุกคัน มีระยะห่างที่ใกล้กันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม แซนดี้ ได้แซงผ่านคู่แข่งอันดับ 1-3 ได้สำเร็จในช่วง 2 โค้งสุดท้าย แต่ปรากฏว่า ระหว่างการแข่งขัน แซนดี้ ถูกปรับคะแนน จากการทำผิดพลาด ระหว่างการแข่งขัน ทำให้ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 ของเรซที่ 2

อย่างไรก็ตาม ด้วยคะแนนสะสมที่มีทั้ง 3 สนาม ก่อนหน้านี้ รวมกับคะแนนทั้ง 2 เรซ ของสนามสุดท้ายที่บุรีรัมย์ ทำให้แซนดี้ ขึ้นแท่นแชมป์ประจำปี ประเภทนักขับได้สำเร็จ ด้วยคะแนนรวม 126 คะแนน จากทั้ง 4 สนาม ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ซึ่งเป็นนักขับเฟอร์รารี่ ที่ทำได้ 113 คะแนน ส่วนอันดับ 102 คะแนน จากทีมบีควิก เรซซิ่ง


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย www.sandystuvik.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend