ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

รถบรรทุกน้ำหนักเหล็กเส้นเกินอัตรา 2 คัน ทำให้สะพานมอเตอร์เวย์ถล่มทับรถดับ 3 ในประเทศจีน

1.4K 12

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน โดยสะพานมอเตอร์เวย์ข้ามแยกเกิดพังถล่มอย่างกะทันหัน ล่าสุดผลสอบชี้เพราะรถบรรทุกน้ำหนักเกิน คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 3 คน บาดเจ็บอีก 2 คน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562เว็บไซต์เดลี่เมลรายงานว่า เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน โดยสะพานมอเตอร์เวย์ข้ามแยกเกิดพังถล่มอย่างกะทันหัน และพังลงมาทับรถยนต์หลายคันที่สัญจรอยู่เบื้องล่าง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 18.00 น. ซึ่งการจราจรค่อนข้างหนาแน่น
สะพานมอเตอร์เวย์ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงข้ามมณฑลหมายเลข 312 ความยาว 4,967 กิโลเมตร ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนในเซี่ยงไฮ้ ทอดผ่านข้ามประเทศไปจนถึงซินเจียง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน

คลิปวิดีโอเผยให้เห็นว่า ในตอนเกิดเหตุ รถยนต์หลายคันกำลังแล่นอยู่บนถนน จู่ ๆ คานสะพานก็เกิดพังถล่มลงมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย และทับรถยนต์ 3 คัน ที่กำลังข้ามแยก รถทั้งคันหายไปใต้สะพานหนาหนัก เหลือแต่เพียงกระโปรงด้านหน้ารถที่โผล่ออกมาให้เห็น

ล่าสุด ไชน่า เดลีย์ รายงานว่า โศกนาฏกรรมถนนยกระดับในเมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน พังถล่มลงมาอย่างกะทันหัน คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 3 คน บาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อค่ำวันที่ 10 ตุลาคม

สำนักงานการขนส่งของจีน สรุปผลสอบสวนเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วว่า เกิดจากรถบรรทุกน้ำหนักเหล็กเส้นเกินอัตรา จำนวน 2 คัน ใช้ถนนส่วนนี้ติดต่อกัน เป็นเหตุให้ทางยกระดับความยาว 82 เมตร กว้าง 9.5 เมตรพังถล่ม คร่าชีวิตแม่และลูกสาววัย 5 ขวบที่อยู่ในรถ คนที่สามเป็นชายที่อยู่ในรถอีกคัน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

โจว หรงเฟิง รองอธิบดีกรมเครือข่ายทางหลวง กระทรวงคมนาคมของจีน กล่าวว่า รถบรรทุก 2 คัน บรรทุกเหล็กน้ำหนักกว่า 100 ตัน พร้อมย้ำว่า ตัวโครงสร้างของถนนที่พังลงมา จริงๆแข็งแรงดี

xinhua

"ถนนยกระดับสายนี้ก่อสร้างในปี 2548 และผ่านการตรวจสอบ 2550 องค์ประกอบหลักของถนนไม่มีรอยร้าว หรือรอยแยก การออกแบบได้มาตรฐาน"

ผลสอบสวนเบื้องต้นพบว่า รถเซมิเทรลเลอร์บรรทุกเกินอัตรา 2 คันแล่นมาในช่องทางเดียวกัน แต่ผลสอบสวนฉบับสมบูรณ์ยังดำเนินต่อไป ขณะที่กระทรวงคมนาคมจะเพิ่มความพยายามเข้มงวดกวดขันเรื่องคุณภาพและบริหารจัดการทางหลวง เพื่อรักษาความปลอดภัยของประชาชนมากขึ้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์