ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ว่ายน้ำสระสั้น เยาวชนที่ร่วมแข่งขันกว่า300คน

318 0
ว่ายน้ำสระสั้น เยาวชนที่ร่วมแข่งขันกว่า300คน

อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย สรุปภาพรวม การแข่งขันว่ายน้ำอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระสั้น ซึ่งจัดขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จด้วยดี จากการตอบรับของนักกีฬาเยาวชน ที่ร่วมแข่งขันกว่า 300 คน

การแข่งขันว่ายน้ำอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระสั้น ประจำปี 2562 แข่งกันระหว่าง 25-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ปิดฉากการแข่งขังลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ กล่าวว่า ความสำเร็จจากการจัดการแข่งขัน ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อารีน่า ผลิตภัณฑ์กีฬาว่ายน้ำ รวมไปถึงสโมสรสมาชิก ที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันถึง 30 สโมสร มีนักกีฬารวมกว่า 300 คน ทั้ง 5 รุ่นอายุคือ 10-11ปี,12-13ปี,14-15ปี,16-17ปี และ รุ่นทั่วไป โดยการแข่งขันในครั้งหน้า มั่นใจว่าจะมีจำนวนนักกีฬาเข้าร่วมมากกว่านี้ เนื่องจากนักกีฬาทางภาคใต้ติดคัดตัวเยาวชนทีมชาติ จึงไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ หลังจากนี้คงจะต้องมีการจัดโปรแกรมการแข่งขันใหม่ให้สอดคล้อง

ขณะเดียวกันจากการจัดแข่งขันครั้งนี้ ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ ยังได้คัดเลือกนักกีฬา 2 คน พร้อมผู้ฝึกสอนไปร่วมเข้าแคมป์การอบรมว่ายน้ำเอเชีย ที่โดฮา ประเทศกาต้าร์ ระหว่างวันที่ 5-15 พฤศจิกายน คือ ปานวาด จิตไพโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอน และเยาวชนอีก 2 คน คือ ปรีดียาธร อบเชย และ ด.ญ.กมลลักษณ์ ตั้งนภากร โดยทั้งสามคนสังกัดสโมสร BEST และหลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ก็เตรียมที่จะจัดกิจกรรม คลินิกว่ายน้ำ เพื่อทดลองใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ได้กำชับและเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด

นัฐณี รติชน กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บางกอก แอธเลติก จำกัด แบรนด์ "อารีน่า" ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการนี้กล่าวว่า การตอบรับขอสโมสรสมาชิก ที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเยาวชน " อารีน่า"พร้อมจะร่วมมือและสนับสนุน สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาวงการว่ายน้ำ


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend