ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ไอทีเอฟ" ชื่นชม "ไทย" ทำหน้าที่เจ้าภาพสัมมนาโค้ชเทนนิสโลก

86 8
ไอทีเอฟ ชื่นชม ไทย ทำหน้าที่เจ้าภาพสัมมนาโค้ชเทนนิสโลก

นายกสมาคมกีฬาเทนนิส กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล เผยสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ "ไอทีเอฟ" แสดงความชื่นชม ต่อการรับภารกิจจัดประชุมสัมมนาโค้ชเทนนิสโลก ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยให้เครดิตว่า เป็นการจัดงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมา

จากการที่ประเทศไทย โดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  โดย การสนับสนุนงบประมาณจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้รับเกียรติจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ให้จัดการประชุมสัมมนาผู้ฝึกสอนหรือโค้ชกีฬาเทนนิสระดับโลก "ไอทีเอฟ เวิลด์ไวด์ โค้ชส์ คอนเฟอเรนซ์ 2019 บาย บีเอ็นพี พาริบาส์" ณ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 25-27ตุลาคม และได้มีพิธีปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันที่ 27 ตุลาคม 

กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดเผยว่า  ผู้แทนของ ไอทีเอฟ ได้กล่าวชื่นชมประเทศไทย  ที่สามารถจัดงานในครั้งนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับยกให้เป็นการจัดงานที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมา ทั้งในเรื่องของความพร้อมด้านสถานที่ และการเตรียมงานด้านต่างๆ ที่ทำได้อย่างเป็นมืออาชีพ   สำหรับในการประชุมสัมมนาครั้งนี้ มีผู้ฝึกสอนเทนนิสชาวไทยได้รับโอกาสให้เข้าร่วมกว่า 60 คน นับเป็นโอกาสดีที่ผู้ฝึกสอนไทยจะได้นำความรู้จากการประชุมสัมมนาตลอดทั้ง 3 วัน ไปต่อยอด และประยุกต์ใช้กับนักกีฬาเทนนิสไทย เพื่อให้ก้าวไปประสบความสำเร็จ

ส่วนการเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิสผู้สูงอายุ เก็บคะแนนสะสมอันดับโลก รายการ "แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส์ แชมเปี้ยนชิพส์" ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-10 พฤศจิกายน ขณะนี้มีความพร้อมทุกด้านแล้ว โดยจะแข่งขันกันที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี   " มั่นใจว่าการแข่งขันเทนนิสผู้สูงอายุ เก็บคะแนนสะสมโลกในครั้งนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี และในศึก แอลทีเอที เอเชียน ซีเนียร์ส์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019 จะมีนักเทนนิสมาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนไม่น้อย ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อจับจ่ายใช้สอยในระบบเศรษฐกิจ เชื่อว่าน่าจะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับประเทศไทยได้ด้วย"  นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ระบุ 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend