ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ธนวรรณ-สัณหวัช-โสภณ -กฤษฎิ์-ซิวแชมป์โตโยต้ากาซูฯสนาม 4

187 0
ธนวรรณ-สัณหวัช-โสภณ -กฤษฎิ์-ซิวแชมป์โตโยต้ากาซูฯสนาม 4

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต2019" ดวลความเร็ว สนามที่ 4 ที่บุรีรัมย์ แชมป์ใน 4 รุ่น " วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ" เป็น ธนวรรณ แจ้งกมลกุลชัย ที่เข้าป้าย อันดับ 1 ส่วน "วีออส วันเมคเรซ" ได้แก่ "โฟล์คกี้"สัณหวัช วงศ์เจริญ ด้าน กระบะ ในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซเป็น โสภณ ภุมรินทร์ และ "โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ" ผู้นำเป็น"กฤษฎิ์ วสุรัตน์ "

สนามที่ 4 ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรซที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต2019" ที่ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ 26-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยมีรถยนต์รวม70 คัน ใน 4 รุ่นของการแข่งขัน ลงแข่งขันทั้งนี้ ผลการแข่งขันที่รุ่น "วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ" ที่มี "ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์ พิศาล หมายเลข 77 นักแข่งทีมดาราร่วมลงสนามชิงชัย โดยสนามนี้ ธนวรรณ แจ้งกมลกุลชัย หมายเลข 89จาก Orchid-Ptt-Nexzter Racing Team โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เข้าเส้นชัยอันดับ 1 เป็นสนามแรกของตัวเองตามมมาด้วย "นีเน่" เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team แชมป์ 2 สนามแรก และอันดับ 3 ตกเป็นของ กมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 99 จากทีม Sittipol Group ทำให้ต้องไปลุ้นแชมป์กันต่อในสนามสุดท้ายของปี

ส่วนในรุ่น "วีออส วันเมคเรซ " ที่มีนักแข่งหน้าใหม่เข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด และยังมองไม่ออกว่าใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์ของปีนี้ไปครอง เพราะคะแนนรวมนั้นคู่คี่กัน ไม่ว่าจะเป็น พีรกานต์ เงินมีศรี ผู้นำที่มีอยู่ 38 คะแนน สัณหวัช วงศ์เจริญ ตามมาที่ 37 คะแนน และสุรศักดิ์ ดาเก็ง 35 คะแนน หลังคับเคี่ยวกัน แชมป์ตกเป็นของ "โฟล์คกี้"สัณหวัช วงศ์เจริญ หมายเลข 23 จากทีม Superclub Racing ที่ขึ้นนำม้วนเดียวจบ ตามมาด้วยอันดับที่ 2 คือ สุรศักดิ์ ดาเก็ง หมายเลข 22 จากทีม Ruk Service AM Plus Racing Team และอันดับ 3 คือ ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ หมายเลข 9 จากทีม Superclub Racing ทำให้แชมป์ประจำปีในรุ่นนี้ยังลุ้นกันสนุกจนถึงสนามสุดท้าย

ด้านการแข่งขันของกระบะ ในรุ่น ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ โดยสนามนี้ โสภณ ภุมรินทร์ หมายเลข 36 นำม้วนเดียวจบเข้าเส้นเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วย สุวิทย์ คำจีน หมายเลข 88 คว้าอันดับ 2 และ ชานนท์ รจนา หมายเลข39 เป็นอันดับ 3 จากทีม GT.Residence-Compact Brake-The Kump Condo-Gulf Oil Thailand Team

ส่วนไฮไลท์สำคัญของนักแข่งรุ่นใหญ่ "โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ" ที่มี "กวาง เอบีนอร์มอล" ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ร่วมแข่งขันด้วย โดยรุ่นนี้เป็นการขับเคี่ยวกันของ "ฮง" โชคชัย จารุนงคราญ หมายเลข 36 จากทีม TDEX Motul Nexzter Racing Team ที่รั้งอันดับ 1 ในตารางคะแนนรวมมี 55 คะแนน กับ "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM อันดับ 2 ในตารางคะแนนรวมมี 50 คะแนน ซึ่ง สนามนี้ "ฮง" โชคชัย พลาดไปอย่างน่าเสียดายตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ท ทำให้ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop ที่ได้ตำแหน่งโพลโพสิชั่นออกสตาร์ทเป็นอันดับ 1 นำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข หมายเลข 95 จากทีม CFON RACING TEAM ที่สู้สุดพลัง และอันดับ 3 คือ เคนทาโร่ ชิบะ หมายเลข 3 จากทีมAdvics Aisin Racing Team

ทั้งนี้ หลังจบสนามที่ 4 ทำให้ผลรวมคะแนนของรุ่น โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ มีการขยับเปลี่ยนตำแหน่งและได้ 2 นักแข่งที่มีคะแนนสะสมมากที่สุดคือ "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM และ กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนToyota Gazoo Racing Motorsport ไปแข่งในรายการระดับนานาชาติของญี่ปุ่นในรุ่น Netz Cup Vitz Race ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 17พฤศจิกายนนี้

สำหรับ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" สนาม 5 ที่จะปิดฉากระหว่างวันที่ 30 พ.ย.- 1 ธ.ค.นี้ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700ปี จ.เชียงใหม่


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend