ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

น่องเหล็กฝรั่งเศส- สาวนักปั่นทีมชาติไทยผงาด"เลอแทป ไทยแลนด์ฯ

150 0
น่องเหล็กฝรั่งเศส- สาวนักปั่นทีมชาติไทยผงาดเลอแทป ไทยแลนด์ฯ

การแข่งขันจักรยาน ในรายการ "เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ พังงา 2019" ซึ่งมีนักปั่นทั้งไทยและต่างชาติ เข้าร่วมกว่า2,000 คน แชมป์รายการนี้ ประเภท ระยะทาง159 กิโลเมตร ฝ่ายชาย แชมป์ เป็น วาลองแตง มิเดย์ จากฝรั่งเศส ส่วนหญิง กุลชา ไชยรินทร์ นักปั่นดีกรีทีมชาติไทย โดยทั้งคู่จะได้สิทธิ ลงแข่งขัน จักรยาน "เลแทป บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2020" ที่ฝรั่งเศส พร้อมตั๋วเครื่องบินและที่พัก

วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม ที่จุดปล่อยตัวบริเวณหน้าอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือ ต.813 เขาหลัก จ.พังงา โชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย บำรุง ปิยนามวาณิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาร่วมปล่อยตัวนักกีฬาจักรยาน ที่เข้าแข่งขันในรายการ "เลแทป ไทยแลนด์ บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ พังงา 2019" โดยมีนักปั่นทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกว่า2,000 คน นำโดย คาเดล เอวานส์ อดีตนักปั่นจักรยานระดับโลกชาวออสเตรเลีย ดีกรีแชมป์ตูร์เดอฟร็องส์ ปี 2011 และแชมป์เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2009

โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ 159 กิโลเมตร และ 70 กิโลเมตร ผ่านเส้นทางที่ใน อ.ท้ายเหมือง ตะกั่วทุ่ง-เมืองพังงา-ทับปุด-กะปงไปเข้าเส้นชัยที่อ.ตะกั่วป่า สำหรับ ไฮไลท์สำคัญในระยะทาง 159 กิโลเมตร ซึ่งนักปั่นชายและหญิงที่ทำเวลาได้ดีที่สุด จะได้รับสิทธิ์เดินทางไปร่วมแข่งขันจักรยาน "เลแทป บาย เลอ ตูร์เดอฟร็องส์ 2020" ที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับและที่พัก 2 คืน

ผลปรากฎว่า นักปั่นชาย แชมป์เป็น วาลองแตง มิเดย์ จากฝรั่งเศส ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 04:01:18 ชม. ส่วนนักปั่นหญิงตกเป็นของ กุลชา ไชยรินทร์ นักปั่นสาวดีกรีทีมชาติไทย ทำเวลาได้เวลา 04:04:28 ชม. ซึ่งทั้งสองคนยังได้รับเสื้อเกียรติยศ "Tour De France The Yellow Jersey" ไปครองด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังได้รับรางวัลพิเศษ เสื้อเกียรติยศ "Tour De France The Polka-dot Jersey" สำหรับนักปั่นที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในช่วง คิง ออฟ เมาเท่น (King Of Mountain ) ด้วยเช่นกัน โดย วาเลนติน มิดีย์ ทำเวลาได้ 14:05 นาที ส่วน กุลชา ไชยรินทร์ ทำเวลาได้ 14:55 นาที ขณะที่ รางวัลพิเศษเสื้อเกียรติยศ "Tour De France The Green Jersey" สำหรับนักปั่นที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในช่วง คิง ออฟ สปริ้นท์ (King Of Sprint) คือ ทศพล มาลินี (ชาย/10 วินาที), เซี่ยหมินยี่ (หญิง/17 วินาที)

ธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ กล่าวว่า ด้วยการจัดการแข่งขันที่ทำได้ดี เชื่อว่า"เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์ พังงา"จะเป็นสนามที่สร้างความประทับใจ และเป็นแม่เหล็กอันหนึ่ง ในการดึงนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวจังหวัดพังงาและประเทศไทย ต่อไป


เรื่องโดย อโณทัย งานดี | ภาพโดย อโณทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend