ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

อดีตผู้สมัคร ส.ส. อนค. เกือบ 100 คน ยื่นใบลาออกการเป็นสมาชิกพรรค

1.86K 203
อดีตผู้สมัคร ส.ส. อนค. เกือบ 100 คน ยื่นใบลาออกการเป็นสมาชิกพรรค

อดีต ผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เข้ายื่นหนังสือต่อ กกต. ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ระบุสัจจะของผู้นำเป็นเรื่องสำคัญ แต่ยืนยันไม่ได้เกิดจากเรื่องไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมือง

บรรยากาศที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีอดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางเข้ามาเพื่อยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่

โดยนายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชลบุรี เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้มีสมาชิกที่ยื่นใบลาออกประมาณ 100 คน โดยทุกคนที่เดินทางมาลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคนั้น เพื่อต้องการที่จะแสดงให้เห็นว่ามีความคิด และอุดมการณ์แตกต่างกันกับพรรค แต่ยังมีความศรัทธาและรักพรรคอนาคตใหม่ 

ซึ่งการมาแสดงอุดมการณ์ในวันนี้ไม่ได้ต้องการทำร้ายพรรคตามที่เคยมีข่าว พร้อมยืนยันว่าทุกคนยังมีความรัก และความปรารถนาดีต่อนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ ส่วนเส้นทางชีวิตหลังจากนี้ทุกคนจะไปกลับบ้านไปทำงานตามปกติ 

ซึ่งพวกเราเป็นสมาชิกกลุ่มแรกๆที่เข้ามาในพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่ในวันที่พรรคยังไม่มีชื่อเสียง ไม่มีคนรู้จัก แต่วันนี้พรรคได้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจากประชาชน ดังนั้นเมื่อเรามีความคิดที่ไม่เหมือนกับพรรค พวกเราก็ยินดีเดินออกมาเอง

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ กล่าวย้ำว่าการลาออกในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากเรื่องที่ไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมือง และยืนยันที่ผ่านมาไม่มีใครมาต่อรองตำแหน่งใด แต่ที่ผ่านมาต้องให้ข่าวไปในลักษณะแบบนั้น เพราะต้องการจะสื่อให้เห็นว่าเรื่องของตำแหน่งเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้เห็นว่าสัจจะของผู้นำเป็นส่วนสำคัญ เพราะกรณีของตำแหน่งนั้นเป็นเรื่องคำสัญญาที่พรรคเคยให้ไว้ในการประชุมพรรค


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend