ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"พปชร." จ่อเปิดตัว ผู้สมัคร-ทีมงาน สู้ศึกผู้ว่ากทม.

1.38K 8
พปชร. จ่อเปิดตัว ผู้สมัคร-ทีมงาน สู้ศึกผู้ว่ากทม.

"ณัฏฐพล" เผย เร่งเฟ้นผู้สมัคร-ทีมงาน สู้ศึกเลือกตั้งผู้ว่ากทม.แย้มเปิดตัวเร็วๆนี้ พร้อมย้ำพปชร.เน้นทีมเวิร์ค ขณะที่ "พายุ" อดีตผู้สมัครส.ส.ชลบุรีพรรคประชาธิปัตย์ ถกสมาชิกกลุ่มเพื่อประโยชน์ชล มั่นใจพ.ย.เห็นโฉมหน้าผู้สมัคร สจ.ชลบุรี

ความเคลื่อนไหวพรรคการเมืองในการคัดเลือกผู้สมัครเพื่อสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น วานนี้ (27ต.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เเละส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า ตั้งเเต่ตนเเละนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ภาคกทม.ได้รับข้อเสนอเเนะจากชาวกทม.,ความเห็นของ ส.ส. เเละสมาชิกพรรคภาค กทม.ว่า พรรคต้องมีความพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เเละส.ก.ที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้นั้น ยืนยันว่า ภาคกทม.พร้อมที่จะพิจารณาบุคคล เเละทีมงานที่พรรคพิจารณาว่าเหมาะสม ที่จะไปทำหน้าที่ตามที่ชาว กทม.มอบหมาย โดยพรรคได้เดินหน้าในเรื่องนี้มาระยะหนึ่งเเล้ว

ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้หารือกับ ส.ส.ภาคกทม.,สมาชิกพรรค เเละรับฟังเสียงสะท้อนของชาวกทม.ทุกเขตมาระยะหนึ่งว่าพรรคจะพัฒนากทม.ให้ดีขึ้นอย่างไร เพราะเเต่ละพื้นที่มีปัญหา เเละเเนวทางเเก้ไขที่เเตกต่างกัน ตรงนี้ต้องหลอมรวมทุกปัญหามาเเก้ไขให้ตรงจุด ดังนั้นความเป็นทีมเวิร์คจึงสำคัญที่สุด เพราะจะทำงานเเบบข้ามาคนเดียวไม่ได้

"50 เขตในกทม.มีความเชื่อมถึงกัน กทม.คือหนึ่งในการปกครองท้องถิ่น เเละเป็นเมืองหลวงของไทย ทุกอย่างควรเชื่อมโยงกัน ดังนั้นกทม.กับรัฐบาลควรที่จะทำงานสอดรับกัน ยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ละเลย พรรคได้รับความไว้วางใจจากคนกทม.มากที่สุด ดังนั้นได้หารือเเละคุยกับทุกฝ่ายว่าควรมาร่วมงานเป็นทีมเวิร์คเพื่อสร้างความเปลี่ยนเเปลงเเบบเดินหน้าไปด้วยกันเเบบยั่งยืน" นายณัฎฐพล กล่าว

พลังประชารัฐเป็นพรรคที่ชาวกทม.ไว้วางใจให้มีส.ส. 12 คนจาก 30 คน ดังนั้นพวกเราต้องรับหน้าที่นี้เพื่อเลือกเเละส่งคนบวกกับทีมงานที่ดีที่สุดไปอาสาทำงานให้คนกทม. นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ย้ำมาว่าทุกสิ่งที่พรรคนำเสนอเเละขอโอกาสคนกทม.ต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุดรวมทั้งการเลือกตั้งท้องถิ่นในต่างจังหวัดด้วย พลเอกประวิตร ย้ำว่า พลังประชารัฐจะต้องเลือกคน เเละทีมงานที่ดีที่สุดไปทำงานเพื่อให้ประชาชนพิจารณา

อย่างไรก็ตามเร็วๆนี้จะได้ข้อสรุปสำหรับภาคกทม.ที่จะเปิดเผยความพร้อมของบุคคลเเละทีมงานรวมทั้งนโยบายที่จะขออาสาทำงานให้ชาวกทม.อย่างเป็นระบบเเละดีที่สุดในการเปลี่ยนเเปลงกทม.เเบบชัดเจน ส่วนจังหวัดอื่นๆนั้นประธานยุทธศาสตร์พรรคเเละเเกนนำภาคต่างๆจะทยอยเเจ้งสังคมถึงความพร้อมที่จะอาสาทำงานให้ประชาชนในเเต่ละพื้นที่ต่อไป

ด้านนายพายุ เนื่องจำนงค์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือกับผู้สมัครสจ. ของกลุ่ม"เพื่อประโยชน์ชล" และทีมงานเข้าประชุมที่บ้านเนื่องจำนงค์ เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหารือเตรียมความพร้อมการลงสมัครสจ.ในพื้นที่ 8 อำเภอ ของเขต 4 ชลบุรี (บ้านบึง, บ่อทอง, หนองใหญ่) และพื้นที่รอบข้าง

นายพายุ กล่าวว่า ผลจากการประชุมยังไม่มีข้อสรุปผู้สมัครในพื้นที่อำเภอเกาะจันทร์ พานทอง และ เกาะสีชัง แต่ในส่วนของพื้นที่บ้านบึง บ่อทอง และหนองใหญ่ ได้ข้อสรุปได้แล้ว และน่าจะยืนยันผู้สมัครได้ภายในเดือนพ.ย.นี้ ส่วนเรื่องการจับมือกับกลุ่มการเมืองท้องถิ่นอื่นได้มีการพูดคุยเอาไว้จริง แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และขอเป็นการแถลงร่วม แต่จะเป็นกลุ่มการเมืองท้องถิ่นที่ไม่ได้อยู่ใต้สังกัดพรรคการเมืองใดการเมืองหนึ่ง ส่วนสำนักงานของกลุ่ม "เพื่อประโยชน์ชล" จะใช้ศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ส.ส. เดิมของตนที่ติดกับบ้านของนายประโยชน์ เนื่องจำนงค์ ในระหว่างนี้จนกว่าที่ทำการใหม่จะเสร็จ เนื่องจากศูนย์อำนวยการนี้จะยังใช้เป็นสำนักงานสาขาของพรรคประชาธิปัตย์ ในเขต 4 ชลบุรีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend