ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

'พิพัฒน์'ร่วมประชุม G20 ตั้งเป้าพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

25 4
พิพัฒน์ร่วมประชุม G20 ตั้งเป้าพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เดินทางเข้าร่วมการ ประชุมระดับรัฐมนตรี G20 ด้านการท่องเที่ยว ณ เมืองคุตจัง จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562


ซึ่งการประชุมระดับรัฐมนตรี G20 ด้านการท่องเที่ยว ในครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็น ครั้งแรก ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่จะประสานความร่วมมือเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ สมาชิกอาเซียน และประเทศสมาชิก G20 ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของ ไทย ได้กล่าวขอบคุณ G20 ที่เชิญประเทศไทย ในฐานะประธานอาเซียน เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

โดยยกประเด็นในการหารือเกี่ยวกับ การนำเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) มาใช้ในการพัฒนาการท่องเที่ยวและการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลมาส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยว ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของการเป็นประธานอาเซียนของไทยและส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยใช้การนำเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) มาเป็นแนวทางในการพัฒนาการ ท่องเที่ยว และประเทศสมาชิกอาเซียนให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพ มาตรฐานธุรกิจและ ความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ และ การดูแลความ ปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด การส่งเสริมให้เกิดการกระจายรายได้จากธุรกิจท่องเที่ยวสู่ชุมชน ซึ่งเป็นการนำเป้าหมายของการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) มาเป็นแนวทางในการพัฒนาการท่องเที่ยว โดยอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน รวมทั้งเตรียมพร้อมรับมือด้านการเปลี่ยนแปลง ทางดิจิทัลได้อย่างเท่าทัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์