ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"บุรีรัมย์" รุกนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา

57 5

จังหวัดบุรีรัมย์ เดินหน้าสร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรม ที่ชื่อว่า "รฦก บุรีรัมย์" เพื่อดึงนักท่องเที่ยวในกลุ่มที่ชื่นชอบกีฬาให้เดินทางมาเยือน

หลังจากที่บุรีรัมย์ ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี เป็นปีที่ 2 ระหว่าง 4 ถึง 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จ กับตัวเลขของนักท่องเที่ยวกลุ่มมอเตอร์สปอร์ตที่เพิ่มขึ้น โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน 226,655 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 1.85% โดยที่น่าสนใจคือ สัดส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพิ่มเป็น 26.3% โดยมีจำนวนผู้ชมต่างชาติ 59,525 คน จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์ มีแผนที่จะสานต่อในการสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการโปรโมทจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ก่อตั้งมานานกว่า 2,000 ปี ผ่านกิจกรรมกรรมที่เรียกว่า "รฦก บุรีรัมย์" โดยกิจกรรมจะเริ่มในช่วงปลายปีนี้ ไปจนตลอดปีหน้า

ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ บอกว่า "รฦก บุรีรัมย์" เป็นการเผยแพร่วิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรม โดยกิจกรรมดังกล่าว จะเข้าไปมีส่วนร่วมในอีเว้นท์ต่างๆ ที่ถูกจัดขึ้น เพื่อสร้างความประทับใจ เชื่อว่าแนวทางนี้ จะสร้างโอกาสและทำให้เศรษฐกิจของจังหวัดเติบโตขึ้น เป็นการโปรโมทบุรีรัมย์ ในเชิงการท่องเที่ยว เพื่อดึงนักท่องเที่ยวในกลุ่มกีฬา ซึ่งถือเป็นจุดแข่งของจังหวัด ให้เดินทางมาเยือน


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend